Đang thực hiện

Top banner

Ngắm nụ cười Việt giản dị trong ngày Quốc tế Hạnh phúc

Đăng ngày: 20/03/2014

“Hãy cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lên, hãy là những bờ vai, chỗ dựa ấm áp vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau…”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam.

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là ngày “Quốc tế Hạnh phúc”. 193 nước thành viên trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

 

Và sáng ngày 20/3/2014, tại Nhà hát lớn (Hà Nội) lần đầu tiên Việt Nam tổ chức kỷ niệm, hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ ngành, đoàn thể Trung ương.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ hưởng ứng
ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: “Thời gian vẫn luôn vô tình, mỗi khoảnh khắc qua đi đều không ngoảnh lại. Cuộc sống quanh ta còn rất nhiều gian khó, thế giới quanh ta còn không ít bất công.

 

Nhưng trong dòng chảy cuộc đời, hạnh phúc luôn hiện hữu rất giản dị, gần gũi. Đó là nụ cười rạng rỡ của em bé áo đẹp trong ngày khai trường, của anh chị nông dân trúng mùa, được giá. Đó là ánh mắt chan chứa yêu thương của ông bà, cha mẹ nhìn cháu con khôn lớn, là giọt nước mắt rơi trên những tấm huy chương trong ngày hội ngộ…

 

Là sự thanh thản trầm lắng trong lòng mỗi người khi chiếm hữu một phần bản ngã của mình, khi làm được việc tốt dù là nhỏ nhoi, mang lại niềm vui, nụ cười cho những người thân và đôi khi cho cả những ai mà ta không quen biết”.

 

“Hạnh phúc không chính xác là yêu thương và được yêu thương nhưng yêu thương và được yêu thương chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta những phút giây hạnh phúc.

 

Hãy cùng nhau để cuộc sống, thế giới này, yêu thương được ngự trị. Hãy cùng nhau chia sẻ để niềm vui được nhân lên, hãy là những bờ vai, chỗ dựa ấm áp vững vàng để nỗi buồn được vơi đi, để những tâm hồn bất hạnh bớt nỗi khổ đau…”, Phó Thủ tướng kêu gọi.

 

Cũng nằm trong khuôn khổ hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, BTC đã tiến hành trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt giải trong cuộc thi viết về “Gia đình hạnh phúc” cũng như tổ chức triển lãm những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc giữa đời thường.

 

Hãy cùng chiêm ngưỡng:

 

Tác phẩm Niềm vui  tuổi già
Tác phẩm "Niềm vui  tuổi già"
 
Tác phẩm Niềm vui được mùa
 

Tác phẩm "Niềm vui được mùa"

Tỏ tình
"Tỏ tình"
 
 
Tình bạn
"Tình bạn"

Tình bạn
Tổ chức đám cưới tập thể đang được các bạn trẻ hưởng ứng vì có ý nghĩa
với mỗi gia đình và cho cả xã hội

Vẻ rạng rỡ của những chủ nhân tương lai của đất nước
Vẻ rạng rỡ của những "chủ nhân tương lai của đất nước"
 
Bên bờ biển
"Bên bờ biển"


Bên bếp lửa
"Bên bếp lửa"

Trạm biến áp đưa điện về phục vụ đồng bào
"Trạm biến áp đưa điện về phục vụ đồng bào"

Lê Trường

Theo: dantri.com.vn

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 2573
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.967.991