Đang thực hiện

Top banner

NCS Nguyễn Đức Hoàng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Đăng ngày: 20/02/2019

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 20/02/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Đức Hoàng đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: “Hát trống quân ở Trung du Bắc Bộ và Châu thổ sông Hồng”. Luận án được hướng dẫn bởi GS.TSKH. Phạm Lê Hòa.
 


 
Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS. Nguyễn Đức Hoàng

Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS. Nguyễn Đức Hoàng gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS. Trần Đức  Ngôn – Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng
2. GS.TS. Lê Hồng Lý – Viện Nghiên cứu Văn hóa - Phản biện 1
3. PGS.TS. Lê Văn Toàn – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Phản biện 2
4. PGS.TS. Phạm Lan Oanh – Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam - Phản biện 3
5. PGS. TS.Phạm Thị Thu Hương – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội- Ủy viên
6. PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Bộ LĐTBXH - Ủy viên
7. PGS. TS. Đặng Hoài Thu – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư ký

 


NCS Nguyễn Đức Hoàng

Trống quân được biết đến là một lối hát nam nữ đối đáp, giao duyên khá phổ biến của cư dân Việt ở Trung du Bắc Bộ và Châu thổ sông Hồng; là một loại hình diễn xướng dân gian có từ lâu đời và mang nhiều yếu tố độc đáo. Đây là một di sản văn hóa quý báu của dân tộc, nên cần có những công trình khoa học mang tính tổng hợp, nghiên cứu một cách đầy đủ các hình thức diễn xướng theo nhiều chiều, cạnh, trên phạm vi rộng. Từ đó giúp cho việc bảo tồn, phát huy giá trị của loại hình diễn xướng này đạt hiệu quả cao hơn.

Trước yêu cầu đó, NCS đã chọn đề tài nghiên cứu: Hát trống quân ở Trung du Bắc Bộ và Châu thổ sông Hồng nhằm cung cấp các tri thức hệ thống, chuyên sâu về Hát trống quân ở
Trung du Bắc Bộ và Châu thổ sông Hồng. Nhìn nhận các đặc trưng, giá trị, sự biến đổi và bàn về những vấn đề đặt ra để bảo tồn, phát huy loại hình diễn xướng này trong đời sống văn hóa đương đại.

Trong buổi lễ bảo vệ Luận án, NCS Nguyễn Đức Hoàng đã làm rõ được làm rõ những đặc trưng, yếu tố mang tính “lõi”, nhìn nhận các giá trị của Hát trống quân ở Trung du Bắc Bộ và Châu thổ sông Hồng. Đồng thời nhận diện được sự biến đổi, mối liên hệ với văn hóa vùng, từ đó đưa ra một số vấn đề về bảo tồn và phát huy giá trị của loại hình diễn xướng này trong đời sống văn hóa đương đại.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường
 đại diện cơ sở đào tạo chúc mừng NCS Nguyễn Đức Hoàng

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Đức Ngôn công bố 7/7 thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Nguyễn Đức Hoàng đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.
 


Hội đồng chấm luận án chúc mừng NCS Nguyễn Đức Hoàng
 
Đại diện cơ sở đào tạo, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của NCS Nguyễn Đức Hoàng trong 5 năm học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đồng thời, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, những kết quả nghiên cứu này sẽ được NCS vận dụng để làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình.


 
Đ. Thắng
 
Lượt xem: 1717
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 26
Lượt truy cập: 1.810.927