NCS Nguyễn Bá Linh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường chuyên ngành Quản lý văn hóa

Đăng ngày: 21/11/2019

(ĐH VHHN) – Ngày 21/11/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS Nguyễn Bá Linh đã bảo vệ thành công Luận án “Quản lý khu di sản thành Nhà Hồ huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa”, chuyên ngành Quản lý văn hóa, mã số: 9319042. Luận án được hướng dẫn bởi PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng.

NCS Nguyễn Bá Linh chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng và giảng viên hướng dẫn

Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên:
  • Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS. Đặng Văn Bài – Hội Di sản Việt Nam
  • Phản biện 1: GS.TS. Nguyễn Chí Bền – Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam
  • Phản biện 2: TS. Nguyễn Thị Hòa – BQL di tích danh thắng Hà Nội
  • Phản biện 3: PGS.TS. Tống Trung Tín – Viện Khảo cổ học – Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam
  • Ủy viên: PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Đại học Văn hóa Hà Nội
  • Ủy viên: PGS.TS. Nguyễn Sỹ Toản – Đại học Văn hóa Hà Nội
  • Ủy viên thư ký: PGS.TS. Đặng Hoài Thu – Đại học Văn hóa Hà Nội
Với mục đích nghiên cứu, đánh giá vai trò, hoạt động của các cấp trong công tác quản lý tại khu di sản thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, từ đó đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý trong điều kiện thực tiễn tại khu di sản đáp ứng yêu cầu công tác quản lý một DSVHTG của UNESCO và Việt Nam, NCS Nguyễn Bá Linh lựa chọn đề tài “Quản lý khu di sản thành Nhà Hồ huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa” làm đề tài Luận án. Đây là công trình nghiên cứu một cách chuyên sâu, toàn diện, trực tiếp về thực trạng công tác quản lý khu di sản Thành Nhà Hồ sau khi khu di sản được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Kết quả thu được từ đề tài luận án sẽ đóng góp thêm tư liệu nghiên cứu quản lý di sản văn hóa nói chung, quản lý di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam nói riêng.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cơ sở đào tạo
chúc mừng NCS Nguyễn Bá Linh

Tại buổi bảo vệ Luận án, NCS đã làm rõ được cơ sở lý luận, tổng quan khu di sản Thành Nhà Hồ, đưa ra các cơ chế phối hợp trong công tác quản lý và đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Khu di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa thời gian tới.

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Đặng Văn Bài công bố 7/7 thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Nguyễn Bá Linh đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Đại diện cơ sở đào tạo, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng thành công tới NCS Nguyễn Bá Linh. Phó Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng, với kiến thức thu được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS sẽ phát huy hơn nữa năng lực trong công tác để đóng góp nhiều hơn nữa cho đơn vị.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.807.877