NCS. Đoàn Thị Thu bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Đăng ngày: 13/06/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 13/6/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS. Đoàn Thị Thu đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ “Nghiên cứu hoàn thiện mô hình tổ chức và hoạt động thư viện trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”, chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện, mã số: 62320203. Luận án được hướng dẫn bởi TS. Nguyễn Thu Thảo và TS. Trịnh Thị Hồng Hà.

Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên:

Hội đồng chấm Luận án cho NCS. Đoàn Thị Thu

1. Chủ tịch Hội đồng: PGS. TS. Trần Thị Minh Nguyệt – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
2. Phản biện 1: PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh
3. Phản biện 2: PGS. TS. Mai Hà – Bộ Khoa học và Công nghệ
4. Phản biện 3: PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Thanh – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
5. Ủy viên: TS. Đỗ Văn Hùng – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN)
6. Ủy viên: PGS. TS. Nguyễn Hữu Hùng - Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học Công nghệ

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện cơ sở đào tạo.

NCS. Đoàn Thị Thu trình bày kết quả Luận án

Trước Hội đồng, NCS. Đoàn Thị Thu đã trình bày tóm lược một cách hệ thống, mạch lạc kết quả nghiên cứu. Theo đó, NCS đã làm rõ các vấn đề lý luận về tổ chức và hoạt động của thư viện trường phổ thông, thực trạng tổ chức hoạt động của thư viện trường phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua đó đề xuất các giải pháp để hoàn thiện mô hình tổ chức và hoạt động, cùng các giải pháp thực thi mô hình cho các thư viện trường phổ thông dựa trên mô hình hiện tại.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
đại diện cơ sở đào tạo chúc mừng NCS Đoàn Thị Thu

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS, khẳng định luận án có giá trị khoa học và thực tiễn. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt công bố 100% thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Đoàn Thị Thu đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin – Thư viện.

NCS chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng chấm luận án,
giáo viên hướng dẫn và đại diện cơ sở đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện cơ sở đào tạo gửi lời chúc mừng thành công của NCS. Đoàn Thị Thu. Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, đây là kết quả xứng đáng cho nỗ lực học tập, nghiên cứu, vượt qua khó khăn của NCS. Với kết quả ngày hôm nay, đại diện cơ sở đào tạo mong muốn NCS. Đoàn Thị Thu sẽ vận dụng vào thực tiễn công tác giảng dạy để truyền đạt lại cho sinh viên và giúp NCS làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.680.334