Đang thực hiện

Top banner

NCS đầu tiên của chuyên ngành Quản lý văn hóa đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp trường

Đăng ngày: 06/11/2019

(ĐH VHHN) – Ngày 05/11/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS. Hà Thúy Mai đã bảo vệ thành công Luận án “Quản lý di tích lịch sử cách mạng ATK (qua nghiên cứu ở Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn)”, chuyên ngành Quản lý văn hóa, mã số: 9319042. Luận án được hướng dẫn bởi PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng.
 


Hội đồng chấm Luận án của NCS Hà Thúy Mai

Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên:
1. Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Đại học Văn hóa Hà Nội
2. Phản biên 1: PGS. TS. Trịnh Thị Minh Đức – Đại học Nguyễn Trãi
3. Phản biện 2: TS. Nguyễn Thị Hòa – Ban QL Di tích danh thắng Hà Nội
4. Phản biện 3: PGS. TS. Nguyễn Quốc Hùng –  Viện VHNTQGVN
5. Ủy viên: GS. TS. Trương Quốc Bình – Viện VHNTQGVN
6. Ủy viên: GS.TS. Trịnh Sinh – Viện Khảo cổ học – Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam
7. Ủy viên thư ký: PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản – Đại học Văn hóa Hà Nội
 


NCS. Hà Thúy Mai bảo vệ luận án trước Hội đồng
 
Với đặc thù mang tính khu biệt của lịch sử hình thành, quá trình ra đời và phát triển, di tích lịch sử cách mạng ATK thuộc ba tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn đã trở thành tài sản vô giá của dân tộc. Việc nghiên cứu về các di tích ATK nhằm tạo cơ sở cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích này trong mối liên hệ với nhau và trong mối liên hệ vùng đang là vấn đề quan trọng, cấp thiết và dường như là một tất yếu của sự liên kết và phát triển mạng lưới các di tích lịch sử cách mạng ATK của mỗi địa phương có di tích cũng như trong khu vực và cả nước nói chung. Vấn đề này càng trở nên cấp thiết hơn khi các di tích lịch sử cách mạng ATK được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt với nhiều thay đổi về diện mạo cũng như quy định quản lý trong tình hình mới.
 
Tại buổi lễ bảo vệ Luận án, NCS Hà Thúy Mai đã đưa ra đánh giá khách quan, trung thực về thực trạng công tác quản lý các di tích nhằm xác định được những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong công tác quản lý các di tích ATK thời gian qua. Trên cơ sở đó đề ra những giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả công tác quản lý các di tích này trong thời gian tới.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 đại diện cơ sở đào tạo chúc mừng NCS Hà Thúy Mai

 
Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương công bố 100% thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Hà Thúy Mai đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa.
 

 
Đại diện cơ sở đào tạo, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới NCS Hà Thúy Mai – NCS đầu tiên của chuyên ngành Quản lý văn hóa đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp trường. Phó Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng sau thành công ngày hôm nay, NCS Hà Thúy Mai sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai và sẽ đem kết quả nghiên cứu vận dụng để làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho đơn vị công tác.


Đoàn Thắng
 
Lượt xem: 1871
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.042.726