Đang thực hiện

Top banner

Năm 2009, xét kết quả thi tốt nghiệp để vào ĐH

Đăng ngày: 11/04/2008

(Theo VNN) - Nếu đề án đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp được Chính phủ thông qua, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 6/2009. Kết quả kỳ thi này được dùng để công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp.

Tuổi trẻ (ngày 29/3) cho biết, ngày 28/3, Bộ GD-ĐT đã tổ chức trưng cầu ý kiến lần cuối về đề án đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp.

Theo đề án, những năm đầu Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức 8 môn thi môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Còn theo VTC News (ngày 29/3), để đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 6 môn, trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 3 môn tự chọn. Trừ Ngữ văn phối hợp tự luận và trắc nghiệm, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm. Thời gian thi môn Toán là 90 phút, các môn khác 60 phút. Thí sinh không được học ngoại ngữ hoặc học không đủ thời gian qui định được chọn môn thi thay thế.

Các trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp chủ yếu dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trên kết hợp với một số yêu cầu khác để tuyển sinh. Thí sinh tham dự kỳ thi quốc gia này được bảo lưu kết quả cho việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong vòng 3 năm và trường trung cấp trong 5 năm.

Mỗi thí sinh được gán một mã số và đăng ký dự thi ngay tại trường mà thí sinh học xong lớp 12 trong năm tổ chức kỳ thi hoặc từ những năm trước. Sau khi điểm thi được công khai trên mạng, người tốt nghiệp THPT được cấp 3 giấy báo kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ và 5 giấy báo kết quả để tuyển trung cấp.

  • Hồng Ninh (tổng hợp)
khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 8131
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.841.244