Mùa hè xanh 2019: Hành trình rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 15/07/2019

(ĐH VHHN) – Sau hơn một tuần triền khai, chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 với tinh thần “ Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội xung kích tình nguyện vì cộng đồng” đã thành công tốt đẹp.

Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2019 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội diễn ra từ ngày 5/7 đến 13/7/2019, đóng quân tại địa bàn thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Trong 9 ngày vừa qua, các bạn sinh viên đã khoác lên mình áo xanh tình nguyện, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để 3 cùng: “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với cộng đồng địa phương.

Đến với chiến dịch năm nay, thanh niên tình nguyện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã phát huy vai trò của tuổi trẻ, góp phần xây dựng, hoàn thiện nông thôn mới với những nhiệm vụ như làm đường bê tông dân sinh, xây dựng nhà tình thương, làm sân chơi cho trẻ em,…
Mỗi hành trình là một khó khăn, thử thách và đem lại trải nghiệm khác nhau dành cho các bạn sinh viên. Và để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chiến dịch năm nay, bên cạnh sự nỗ lực của thanh niên tình nguyện còn nhờ có sự kết hợp chỉ đạo chặt chẽ  Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Thành đoàn Hà Nội và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; sự đồng hành của Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà, Ban thường vụ Thành Đoàn, Cụm đoàn số 3 và đơn vị kết nghĩa trung đoàn 600 -Bộ tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công An) cùng sự hỗ trợ ủng hộ của các thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên cựu thủ lĩnh phong trào Đoàn.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, thầy trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đạt được những thành quả nhất định như :
  • Đóng góp xây dựng căn nhà tình nghĩa với số tiền trị giá 15.000.000 đồng cho Hội chữ thập đỏ thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn
  • Thi công đường bê tông dân sinh cho cư dân thôn Lũng Cút
  • Xây dựng sân chơi bê tông cho trường mầm non Sơn Ca
  • Đổ bê tông sân khu nhà tình nghĩa của thị trấn Đồng Mỏ
  • Tặng quà cho 17 hộ gia đình chính sách huyện Chi Lăng
  • Tặng 1000 quyển vở Hồng Hà, 250 cây bút cho học sinh nghèo vượt khó
  • Tặng 211 sách giáo khoa, 94 cuốn sách văn hóa, 148 sách pháp luật cho tủ sách thị trấn
  • Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi
  • Thiết kế vẽ tranh tường trang trí không gian lớp học, trường học tại trường Trung học Cơ sở thị trấn Đồng Mỏ
  • Tiến hành dọn dẹp, phát quang, tổng vệ sinh khu vực trường Trung học Cơ sở nội trú Chi Lăng
  • Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đi thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng.

Đội thanh niên tình nguyện làm đường bê tông ở thôn Lũng Cút

Làm sân bê tông cho trẻ em ở trường mầm non Sơn Ca

Thầy và trò ĐHVHHN đổ bê tông sân khu nhà tình nghĩa của thị trấn Đồng Mỏ ​

Ngày 13/7 , tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Huyện Đoàn Chi Lăng và Cụm Đoàn số 3 đã tổ chức lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2019.  Tham dự lễ tổng kết có sự góp mặt của ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; ThS. Trần Dũng Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nộ; ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; ThS. Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019. Kết thúc chuyến tình nguyện, ThS. Phạm Văn Tám gửi lời cảm ơn đến chính quyền cũng như bà con huyện Chi Lăng đã giúp đỡ, đồng hành cùng với sinh viên Nhà trường trong 9 ngày vừa qua. Để thể hiện sự gắn bó, hai bên đã kí biên bản kết nghĩa đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Huyện Đoàn Chi Lăng.

Lễ tổng kết diễn ra với sự góp mặt của lãnh đạo các trường Đại học thuộc Cụm Đoàn số 3

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ký biên bản kết nghĩa với Huyện Đoàn Chi Lăng

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh" năm 2019 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại những dấu ấn, những tình cảm đẹp trong lòng người dân thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Hà Vy (HUCM)

Lượt truy cập: 1.716.479