Đang thực hiện

Top banner

Mùa hè xanh 2017 - chuyến đi đầy cảm xúc

Đăng ngày: 30/07/2017

(ĐHVH HN) - Từ ngày 19-25/7/2017 thầy và trò trường Đại học văn hoá Hà Nội đã tham gia chuyến tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá . Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và giúp cho Đoàn trường ngày càng phát triển mạnh về hoạt động tình nguyện cũng như truyền thống của trường.
 


Mùa hè xanh 2017 – Đoàn trường Đại học Văn Hóa Hà Nội
 
Xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá được biết đến là một địa phương nghèo, nằm ở vùng chiêm chũng, thường xuyên chịu ảnh hưởng của khí hậu khắc nhiệt nhưng lại rất giàu truyền thống cách mạng cùng các đi tích lịch sử nổi tiếng. Chuỗi hoạt động tình nguyện hè tiêu biểu lần này bên cạnh việc giúp đỡ nhân dân địa phương khắc phục hậu quả sau cơn bão Talas còn hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn và tri ân những người có công với đất nước.

Ngày 29/6/2017, sau khi làm lễ dâng hương trước tượng đài Bác Hồ thầy trò trường ĐHVHHN lên đường đến tỉnh Thanh Hoá thực hiện chuyến hành trình tình nguyện 8 ngày 7 đêm.

Trong thời gian tình nguyện tại địa phương, tuổi trẻ trường ĐHVHHN đã kết hợp cùng tuổi trẻ địa phương và người dân nơi đây dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, trường Tiểu học, trường Mầm non; khơi thông cống rãnh mương máng, phát quang bụi rậm khắc phục hậu quả sau bão, trồng cây làm đẹp khuôn viên trường, vẽ tranh tường tại trường mầm non.

 

 
Mang đặc thù là trường văn hoá nên khi đến với địa phương, các bạn sinh viên tình nguyện cũng đã tích cực, hăng hái tham gia giao lưu phong trào văn hoá văn nghệ thể dục thể thao như ca múa nhạc, nhảy dân vũ, giao lưu vui hội trại hè, thăm quan tìm hiểu các di tích lịch sử, đá bóng giao hữu cùng thanh niên địa phương....mang lại nhiều niềm vui tiếng cười và sự thân thiết gần gũi với người dân nơi đây.
 
Trong những ngày cuối của Đoàn thanh niên trường Đại học Văn hóa Hà Nội tại Nga Sơn, Đoàn cũng đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng thời, tham gia tổ chức chương trình và đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc vào lễ kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). Ngoài ra, thầy Đinh Công Tuấn - PHT trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng cô Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn Thanh niên đã đại diện cho trường Đại học Văn hóa cùng trung đoàn E600 đi thăm hỏi và trao tặng cho các gia đình chính sách của huyện Nga Sơn các xuất quà giá trị.
 
 
 
Chia sẻ về chuyến đi tình nguyện, thầy Phạm Văn Tám - Pphó Bí thư Đoàn trường cho hay: "Mình cảm thấy rất vui vì đã đảm bảo chuyến đi cho cả đoàn an toàn, giữ được kỉ luật kỉ cương và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dù thời gian tình nguyện k dài nhưng đã mang lại hiệu quả công việc cao, tạo được ấn tượng mạnh với  bà con và cán bộ lãnh đạo tại địa phương. Quan trọng nhất là sau chuyến đi mỗi thành viên đều rút ra cho mình những trải nghiệm, bài học quí giá. Đây như là một khoá học thứ 3 bên cạnh các buổi học lí thuyết trên lớp để các em được thực tế hoạt động và rèn luyện bản thân".

Với cương vị là một sinh viên tham gia chuyến đi này, anh Nông Thanh Hải - chủ nhiệm các CLB sinh viên tình nguyện trường bày tỏ: “Cá nhân mình nhận thấy đây là hoạt động ý nghĩa với bà con nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ tại địa phương. Bên cạnh đó Mùa hè xanh 2017 còn giúp những thành viên tham gia trong đoàn gắn kết và hiểu nhau hơn, có cái nhìn thực tế về hoạt động tình nguyện để ngày càng nhiệt huyết, gắn bó với hoạt động đoàn hơn nữa".

 

 
Sau chuỗi ngày tình nguyện ý nghĩa, cùng hoạt động và giao lưu với người dân nơi đây, chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Mong rằng trong những mùa tình nguyện tiếp theo tuổi trẻ trường Đại học Văn hoá Hà Nội sẽ tiếp tục mang màu áo xanh của mình, mang sức trẻ và nhiệt huyết thanh niên đến với nhiều miền quê nghèo trên đất nước hơn nữa để giúp đỡ mọi người, để cùng sống và học tập nhiều điều thực tế bổ ích, lí thú hơn.

Một số hình ảnh Đoàn trường ĐHVHHN tham gia tình nguyện :

  
Bài và ảnh: Giang Linh - HUCM
 
Lượt xem: 1409
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.972.759