Đang thực hiện

Top banner

Mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực du lịch

Đăng ngày: 03/06/2019

(ĐH VHHN) – Ngày 29/5/2019, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương (Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - HUC) đã thay mặt Nhà trường ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học tổng hợp du lịch và dịch vụ Liên bang Nga (RSUTS), đánh dấu sự khởi đầu mối quan hệ hợp tác trong đào tạo giữa hai trường. Bà Nataliya Pirozhenko – Phó Hiệu trưởng RSUTS đại diện trường đối tác ký thỏa thuận này.
 


Quang cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Nhà trường còn có đại diện Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế và đại diện khoa Du lịch.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên cùng chia sẻ mối quan tâm về đào tạo lĩnh vực du lịch trong bối cảnh phát triển chung của du lịch hai quốc gia. Sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt mối quan hệ thông qua du lịch là một thực tế không thể phủ nhận trong thời gian qua giữa Nga và Việt Nam khi lượng khách du lịch trao đổi giữa hai bên tăng về số lượng. Trước thực tế này, việc xây dựng mối quan hệ hợp tác trong đào tạo ngành du lịch giữa HUC và RSUTS vừa bắt kịp xu thế, vừa cụ thể hóa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

 


Bà Nataliya Pirozhenko (giữa) - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp du lịch
và dịch vụ Liên bang Nga

Hai bên cũng đã chia sẻ các thông tin về lịch sử phát triển, các chương trình đào tạo của trường, đặc biệt là ngành học liên quan tới lĩnh vực du lịch. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương khẳng định sự hấp dẫn của ngành Du lịch khi lượng sinh viên học ngành này chiếm số đông và những năm gần đây luôn có số lượng hồ sơ đăng kí nguyện vọng vào khoa Du lịch. Khoa Du lịch cũng đã trải qua 20 năm phát triển, tạo dựng được thương hiệu trong đào tạo. Hiệu trưởng Nhà trường ngỏ ý sẵn sàng hợp tác về đào tạo ngành du lịch và hy vọng mối quan hệ hợp tác này trong tương lai sẽ được mở rộng.

Về phần mình, bà Nataliya Pirozhenko bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và tin tưởng mối quan hệ này sẽ phát triển, góp phần vào củng cố mối quan hệ bền chặt giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

 PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường ký thỏa thuận hợp tác với RSUTS

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai trường cùng ký thỏa thuận hợp tác. Bà Nataliya Pirozhenko gửi lời của Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp du lịch và dịch vụ Liên bang Nga mời lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sang thăm và làm việc. PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương nhận lời mời và khẳng định sẽ thăm RSUTS vào thời gian thích hợp.
 
Được thành lập năm 1952, Đại học tổng hợp du lịch và dịch vụ LB Nga (RSUTS) tiền thân là trường cao đẳng thủ công mỹ nghệ.

Ngày nay, sau hơn một nửa thế ký tồn tại, RSUTS đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu nước Nga trong lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp du lịch.

Thành lập: Năm 1952
Loại hình: Đại học công lập
Cấp học: Bachelor Degree
Specialist Degree
Master Degree
Doctoral Programmes
Ngôn ngữ giảng dậy: Tiếng Nga
Địa chỉ: Россия, Московская обл., Пушкинский район, пос. Черкизово, ул. Главная, д. 99

RSUTS là một trường đại học lớn và hiện đại ở Nga. Trường có 7 khoa và 15 chi nhánh. Các khoa là: Khoa Kinh tế, Khoa dịch vụ, Khoa Luật và khoa học xã hội, Khoa Công nghệ và Thiết kế, Khoa Du lịch và Khách sạn và 2 Khoa ở Lubertsy và Podolsk. Ngoài ra, trực thuộc trường còn có Viện dịch vụ, Viện du lịch và khách sạn đặt tại Tp. Moscow.

Đại diện cho RSUTS là các chi nhánh đặt tại: Smolensk, Kaliningrad, Samara, Volgograd, Sochi, Petropavlovsk-Kamchatsky, Pyatigorsk, Yakutsk, Perm, Ekaterinburg, Makhachkala, Kazan, Erevan.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường gồm khoảng 2 710 người, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ.

Các cấp độ đào tạo:

- Đào tạo nghề (2-3 năm);
- Cử nhân (4 năm), chuyên gia (5 năm);
- Sau đại học: thạc sĩ (2 năm) và tiến sĩ;

Các loại hình đào tạo: Toàn thời gian, bán thời gian và học tập xa.

Hiện nay RSUTS có khoảng 47000 sinh viên (khoảng 21000 SV học toàn thời gian, 25000 SV học bán thời gian, 1000 SV học từ xa), trong đó có nhiều sinh viên quốc tế (khoảng 1800 SV) đến từ Cộng đồng các quốc gia đọc lập, China, Korea, Nepal, Vietnam, Mongolia, Bangladesh, Chad, Congo, Nigeria, Sudan, Cameroon, and Ethiopia.

Nguồn:https://giaoduc.net.vn/du-hoc/dai-hoc-tong-hop-du-lich-va-dich-vu--lb-nga-post36189.gd

 
 


Đoàn Thắng
 
Lượt xem: 738
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.968.081