Đang thực hiện

Top banner

Lưu học sinh Lào học tập tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thi hùng biện bằng tiếng Việt

Đăng ngày: 16/10/2019

(ĐH VHHN) - Ngày 11/10/2019 vừa qua, tại Trường Đại học Thủy Lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Hùng biện tiếng Việt dành cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019 - khu vực phía bắc. Lưu học sinh Lào học tập tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tích cực luyện tập và tham gia cuộc thi này.
 


Đội thi của LHS Lào Trường ĐHVHHN

Sengaloun SIPASEUTH cùng 13 thành viên khác trong đội thi đã có hơn một tuần luyện tập dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Văn Nội. Chủ đề đội lựa chọn là Tình hữu nghị Việt – Lào thông qua những biểu thị tương đồng văn hóa mà cụ thể là những giao lưu và tiếp biến văn hóa Việt – Lào thông qua trang phục.

Trong phần hùng biện, Sengaloun SIPASEUTH đã làm bật lên được những nét khác biệt và tương đồng trong văn hóa Lào – Việt thông qua chiếc váy truyền thống “Sin” của phụ nữ và “Salong” của nam giới bằng phong thái tự tin, cuốn hút. Kết hợp cùng phần hùng biện là tiết mục văn nghệ của 14 lưu học sinh Lào.

 


Sengaloun SIPASEUTH tự tin hùng biện bày trên sân khấu
 
Theo nhận định của Ban tổ chức, thông qua các tiết mục thi hùng biện, các LHS Lào, với kiến thức, sự trải nghiệm và tình cảm của mình đối với đất nước, con người Việt Nam đã sử dụng tiếng Việt thực sự nhuần nhuyễn, truyền cảm với nhiều ý tưởng sáng tạo. Các chương trình dự thi đều có sự đầu tư công phu, mang tính nghệ thuật và nhân văn cao. Điều này đã cho thấy lưu học sinh Lào thực sự vượt qua rào cản về ngôn ngữ để có thể hoà nhập với cuộc sống và môi trường học tập tại Việt Nam.
 

Thông qua cuộc thi này, lưu học sinh Lào học tập tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có thêm cơ hội được trải nghiệm việc thực hành tiếng Việt. Từ đó có thêm kiến thức, sự hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa của đất nước mình đang theo học.


Đoàn Thắng
Lượt xem: 5106
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.973.988