Đang thực hiện

Top banner

GS.TSKH Bogumila Tarasiewicz - Viện Âm nhạc, Đại học Zielona Gora – Ba Lan thỉnh giảng tại Trường

Đăng ngày: 16/04/2018

(ĐH VHHN) - Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Zielona Gora (Ba Lan), từ ngày 9/4 - 12/4/2018, Nhà trường đã giao nhiệm vụ cho khoa Nghệ thuật Đại chúng tổ chức các lớp học Thanh nhạc và Xướng âm do PGS.TSKH Bogumila Tarasiewicz  và TS. Zaneta Kicinska, giảng viên âm nhạc, điều phối viên chương trình Erasmus Plus đứng lớp.
 


Toàn cảnh lớp học thanh nhạc của  cô Bogumila Tarasiewicz (Ảnh: Thanh Hà)

Trong buổi học đầu tiên, giảng viên GS.TSKH Bogumila Tarasiewicz đã có buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giới thiệu với sinh viên về âm nhạc Ba Lan, cũng như về Viện Âm nhạc, Đại học Zielona Gora. Ngoài ra, cô Bogumila còn phân tích cho sinh viên về giọng nói, cũng như bộ phận cấu tạo cơ thể con người nơi phát ra giọng nói. Buổi nói chuyện này khiến sinh viên vô cùng thích thú vì các em lần đầu tiên được khám phá chính bản thân mình. Những buổi học tiếp theo, cô đã trực tiếp đứng lớp bộ môn Thanh nhạc. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, cô Bogumila đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên chuyên ngành Biểu diễn Âm nhạc của khoa Nghệ thuật Đại chúng những kỹ thuật Thanh nhạc mới mẻ, cũng như cô đã sửa một số lỗi kỹ thuật cho từng sinh viên. Nhờ phương pháp giảng dạy gần gũi, thân thiện mà lớp học của cô được rất đông các bạn sinh viên đến xin tham gia học.

 


Cô Bogumila Tarasiewicz tận tình hướng dẫn sinh viên kĩ thuật thanh nhạc (Ảnh: VT)

Giảng viên TS Zaneta Kicinska thì lại có những buổi lên lớp rất lý thú về nhạc Jazz. Ngoài ra, cô còn có 2 buổi giảng về Xướng âm cho sinh viên chuyên ngành Biểu diễn Âm nhạc nói chung và sinh viên khoa Nghệ thuật Đại chúng nói riêng. Với phương pháp giảng dạy độc đáo của mình, cô đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên những kỹ năng xướng âm chuẩn mực nhất. Sau khi kết thúc 2 buổi lên lớp, cô Zaneta đã quyết định dành thêm 1 buổi học nữa cho sinh viên vì sự nhiệt tình, sự ham học hỏi và những tình cảm mà các em đã dành cho cô.
.


TS. Zaneta Kicinska giảng về kiến thức Xướng âm cho sinh viên (Ảnh: VT)
 
Sự hợp tác, trao đổi giảng viên đã tạo nên hiệu quả đào tạo rất thiết thực cho giảng viên và sinh viên nhà trường. Với sự nhiệt tình ham học hỏi và tình cảm của sinh viên đã khiến cho các giảng viên người nước ngoài vô cùng xúc động, cũng như dành một tình cảm đặc biệt cho các em. Tuy những buổi học với chuyên gia đã kết thúc, nhưng chắc chắn sẽ để lại nhiều bài học quý báu cho sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Tin: Lưu Thị Thanh Hòa

 
Lượt xem: 2428
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.562.881