Liên hoan văn nghệ Công đoàn lần thứ I chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 16/03/2019

(ĐH VHHN) – Sinh động, đầy ắp sự hoành tráng, sự công phu và tâm huyết là cảm nhận chung về các tiết mục dự liên hoan văn nghệ Công đoàn chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội do Công đoàn Nhà trường tổ chức, diễn ra vào tối ngày 15/3/2019 tại Hội trường Nhà văn hóa.

Liên hoan thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trong và ngoài trường

Đây là lần đầu tiên Công đoàn Trường phát động tổ chức liên hoan văn nghệ với sự tham gia của hơn 250 cán bộ, giảng viên đến từ các phòng chức năng, viện, trung tâm và 12 khoa trong toàn Trường. Liên hoan là một hoạt động thiết thực nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội (26/03/1959 – 26/03/2019); góp phần xây dựng đời sống tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các công đoàn bộ phận và đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao ý thức thẩm mỹ, sáng tạo nghệ thuật cho các đoàn viên công đoàn và tạo môi trường phát huy năng khiếu văn hóa, văn nghệ, nâng cao kỹ năng sống và sự tự tin cá nhân cho đoàn viên công đoàn.

Tới dự đêm liên hoan, về phía khách mời có bà Trần Thị Thanh Tươi – Phó trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, biên đạo Nguyễn Văn Bích – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội, bà Nguyễn Thị Phúc – Phó chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội, bà Nguyễn Thị Lan – phó Trưởng ban Nữ công Đại học Luật Hà Nội, ông Đỗ Quốc Hưng – Chủ tịch Công đoàn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, bà Trần Thị Vĩnh Linh – Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Sỹ Toản – Chủ tịch Công đoàn Trường, ThS. Trần Dũng Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

ThS. Trần Dũng Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn,
Trưởng ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc

Tại liên hoan năm nay, các công đoàn bộ phận được ghép thành các Cụm công đoàn dự thi như sau:

Cụm công đoàn số 1: Khoa Kiến thức cơ bản; Khoa Xuất bản - Phát hành; Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.
Cụm công đoàn số 2: Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật, Trung tâm Thư viện, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.
Cụm công đoàn số 3: Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Khoa Di sản văn hóa; Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số.
Cụm công đoàn số 4: Khoa Du lịch; Khoa Thông tin - Thư viện; Khoa Gia đình và Công tác xã hội.
Cụm công đoàn số 5: Phòng Công tác sinh viên; Khoa Viết văn-Báo chí; Khoa Luật.
Cụm công đoàn số 6: Phòng Hành Chính Tổng hợp; Khoa Văn hóa học; Viện Văn hóa.

Mở đầu đêm diễn, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Ban giám hiệu đã trình bày ca khúc “Chỉ có mình em thôi” và thực hiện tiết mục nội công chào mừng.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày ca khúc
"Chỉ có mình em thôi"

Võ sư cao cấp - TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu diễn tiết mục nội công

Trong đêm diễn, các Cụm dự thi đã mang đến các tiết mục nghệ thuật đa dạng, được thể hiện theo các thể loại khác nhau như hát, múa, độc tấu, hòa tấu các loại nhạc cụ… với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh và con người Việt Nam. Các tiết mục này được đầu tư bài bản, công phu, tâm huyết, mang đến hiệu ứng thị giác, âm thanh sinh động, thu hút sự chú ý của khán giả. Đặc biệt, phần dự thi với chủ đề “Bài ca đất nước” của Cụm 1 và “Sáng mãi niềm tin” của Cụm 6 đã phô diễn sự sáng tạo và sự hoành tráng trên sân khấu, để lại dấu ấn đặc biệt.

Một phân cảnh trong chủ đề "Bài ca đất nước" của Cụm công đoàn 1

Tiết mục độc đấu guitar của PGS.TS. Cao Đức Hải - Khoa QLVHNT

Hà Nội 36 phố phường qua phần biểu diễn của Cụm công đoàn số 3

Tiết mục của Cụm công đoàn số 4

Cụm công đoàn số 5 với phần trình diễn trang phục áo dài

Một phân cảnh trong chủ đề "Sáng mãi niềm tin" của Cụm công đoàn số 6

Kết thúc liên hoan văn nghệ, Ban Tổ chức công bố:

- 02 Giải nhất: Cụm công đoàn Khoa Kiến thức cơ bản; Khoa Xuất bản - Phát hành; Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục và Cụm công đoàn Phòng Hành Chính Tổng hợp; Khoa Văn hóa học; Viện Văn hóa.
- 02 Giải nhì: Cụm công đoàn Phòng Công tác sinh viên; khoa Viết văn - Báo chí; Khoa Luật và Cụm công đoàn Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật; Trung tâm Thư viện; Khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.
- 02 Giải ba: Cụm Công đoàn Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế; Khoa Di sản văn hóa; Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số và Cụm công đoàn Khoa Du lịch; Khoa Thông tin - Thư viện; Khoa Gia đình và Công tác xã hội.

BTC trao giải cho đại diện các Cụm công đoàn

Liên hoan văn nghệ Công đoàn lần thứ I đã diễn ra thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Qua liên hoan này, cán bộ, giảng viên Nhà trường có cơ hội được tỏa sáng trên khấu, nhưng trên tất cả là tấm lòng của mỗi cán bộ, giảng viên trong việc hướng tới xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh với tâm thế chủ động và tích cực trong nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp tăng cường sự đoàn kết, tạo nên sức mạnh tập thể trong việc hướng tới hoàn thành những nhiệm vụ chung, góp phần xây dựng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát triển vững mạnh.

Đoàn Thắng
Lượt truy cập: 1.716.339