Đang thực hiện

Top banner

Liên hoan Ca - Múa - Nhạc kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Cụm số 1

Đăng ngày: 26/12/2016

(ĐHVH HN) Ngày 24/12/2016 tại Hội trường Nhà Văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra hội thi Liên hoan Ca - Múa - Nhạc kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Cụm số 1.
 
Tham dự chương trình về phía Ban tổ chức Hội diễn Văn nghệ có: PGS.TS.NSƯT Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHVHHN, Trưởng Ban tổ chức; ThS. Hà Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng Uỷ, phó Ban Chuyên môn; ThS. Vũ Ngọc Huyên, Phó Bí thư Đảng Uỷ Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Phó Ban tổ chức; tập thể Ban lãnh đạo 10 trường Đại học, Cao đẳng cùng các đoàn diễn viên tham dự Hội diễn văn nghệ.
 
Về phía khách mời có: đ/c Vũ Tuấn Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; đ/c Nguyễn Hải Ninh, Thường vụ Đảng Ủy, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội.
 


Đoàn đại biểu của hội diễn Liên hoan Ca – Múa – Nhạc
 
Mở đầu chương trình, đ/c Hà Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lên phát biểu Chào mừng và Khai mạc chương trình Hội diễn văn nghệ. Trong bài phát biểu Đ/c Hà Thị Thu Hà đã nhấn mạnh: “Nghệ thuật đã giúp chúng ta, những cá thể trở nên đoàn kết hơn, nhân ái hơn, hiện đại và hoàn chỉnh hơn và hội diễn cũng là ngày hội, để các trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về nghề, về sự nghiệp giáo dục và đào tạo, về đất nước, về lịch sử và về tương lai.” Thay mặt ban tổ chức đ/c Hà Thị Thu Hà đã gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người và chúc hội diễn thành công tốt đẹp.


 
 Đ/c Hà Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Hà Nội  phát biểu khai mạc
 
Chương trình Liên hoan Ca - Múa - Nhạc của Cụm số 1 diễn ra trong một ngày. Buổi sáng có 05 đơn vị tham gia biểu diễn và buổi chiều sẽ có 05 đơn vị tham gia và trường Đại học Văn hóa của chúng ta là đơn vị diễn cuối cùng trong chương trình Hội diễn năm nay.
 
Đến với hội diễn, mỗi trường đều có sự đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ, đội ngũ, dàn dựng kỹ lưỡng về ý tưởng để cống hiến hết mình, thể hiện hết khả năng để tạo nên một “bữa tiệc âm nhạc” thật sự. Và các tiết mục biểu diễn đều mang một chủ đề chung đó là ca ngợi về Đảng, ca ngợi về Bác Hồ, ca ngợi về vẻ đẹp quê hương đất nước con người Việt Nam.
Tại liên hoan Ca - Múa - Nhạc lần này, phần thi của trường ĐHVHHN được thực hiện bởi sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đội ngũ diễn viên tham gia dàn dựng và biểu diễn là cán bộ, giảng viên như: TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Khánh Ngọc, cô Ngọc Khuê thầy Mạnh Thùy, cô Phương Thanh, cô Vân Hà, cô Thu Huyền, cô Thanh Bình, cô Hồng Tú và sinh viên của khoa Nghệ thuật đại chúng.
Để mang tới những giây phút thăng hoa của nghệ thuật đội ngũ chỉ đạo và biểu diễn của trường ĐHVHHN đã có sự đầu tư công phu và tập luyện kỹ lưỡng trong nhiều ngày qua. Nhờ vào sự nhiệt tình, hăng hái tập luyện của đội ngũ biên đạo, diễn viên nên chương trình văn nghệ của Trường chúng ta đã giành được nhiều giải cao  trong Hội diễn.
 
Liên hoan Ca – Múa – Nhạc kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Cụm số 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp và chương trình đã thực sự tạo nên không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên các trường ĐH, CĐ trong Cụm số 1 nói riêng và trong toàn bộ Đảng bộ khối nói chung. Có được sự thành công này chính là sự tham gia nhiệt tình của các đoàn diễn viên đến từ 10 trường đại học và cao đẳng trong Cụm số 1. Kết quả của chương trình Hội diễn văn nghệ được xếp thứ hạng như sau:
- 01 Giải nhất toàn đoàn: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
- 02 Giải nhì toàn đoàn gồm các trường: Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Ngoại thương.
- 03 Giải ba toàn đoàn gồm các trường: Học Viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
- 04 Giải Khuyến khích toàn đoàn gồm các trường: Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội; Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Y tế Công cộng; Trường Đại học Kinh doanh – Công nghệ.
 
Ngoài việc trao giải thưởng cho các đoàn tham dự Ban tổ chức cũng đã trao 15 giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc nhất như: Tiết mục hát đơn ca; tiết mục hát song ca, tam ca; tiết mục tốp ca, hợp xướng; tiết mục múa và tiết mục dành cho phần biểu diễn nhạc cụ. Trong phần giải thưởng này Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng đạt được nhiều giải thưởng như: 2 Giải nhất tiết mục: Đơn ca bài “Huyền thoại mẹ”(do thầy Mạnh Thùy biểu diễn), Song ca “Liên khúc Tình em, Nhịp cầu nối những bờ vui” (thầy Đinh Công Tuấn và cô Hồng Tú biểu diễn) và 2 Giải ba tiết mục tứ ca bài “Chiếc xuồng quê hương”  và hợp ca bài “Xuân chiến khu” do tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trình bày.
Với kết quả trên chương trình văn nghệ của trường chúng ta sẽ được chọn tham dự liên hoan Ca – Múa – Nhạc vòng trong do Đảng ủy khối tổ chức vào tháng 3 năm 2017.
 
Một số hình ảnh của hội diễnCa khúc Huyền thoại mẹ do thầy Mạnh Thùy của Trường ĐHVHHN biểu diễnLiên khúc Tình em, Nhịp cầu nối những bờ vui do thầy Đinh Công Tuấn và cô Hồng Tú của Trường ĐHVHHN biểu diễnCa khúc  Bài ca may áo  của Trường ĐHVHHN trình bàyTiết mục múa Hồn sen Việt của Trường Đại học Ngoại thương Các trường ĐH, CĐ Cụm số 1 lên nhận giải của Ban tổ chức
 
Bài và ảnh: Ban QT Web
Lượt xem: 917
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.967.699