Đang thực hiện

Top banner

Lễ vinh danh các sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ khóa học 2012-2016

Đăng ngày: 24/02/2016

(ĐHVH) Với niềm vui của những ngày đầu xuân Bính Thân 2016, thầy và trò trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh các sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ trong đợt xét tốt nghiệp đợt 2 năm 2015-2016.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ vinh danh, về phía khách mời có TS Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, GS.TS. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo.  Về phía Nhà trường có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, cán bộ giảng viên Nhà trường và 67 tân cử nhân tốt nghiệp đợt 2 trong đó có 12 sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ theo chương trình đào tạo tín chỉ.

Đông đảo khách mời, cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự

Đúng 12 giờ, 12 phút, 12 giây ngày 12 tháng 12 năm 2012, hệ thống đăng ký môn học trực tuyến bắt đầu vận hành, sẵn sàng tiếp nhận những sinh viên đầu tiên tự chọn lịch học và môn học cho mình theo hình thức tín chỉ, đánh dấu một mốc quan trọng về đổi mới đào tạo của nhà trường, từ niên chế sang tín chỉ. Là cơ sở triển khai phương thức đào tạo tín chỉ đầu tiên trong số các trường thuộc Bộ VHTT&DL, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã hoàn thành cơ bản những nhiệm vụ và mục tiêu của giai đoạn 1 và chuẩn bị đón những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ra trường.

Khai mạc chương trình, thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài diễn văn tổng kết tình hình triển khai việc đào tạo và đổi mới giáo dục trong giai đoạn vừa qua, biểu dương các thành tích đã đạt được của sinh viên các hệ Đại học, Cao đẳng và Liên thông trong quá trình học tập cũng như các hoạt động phong trào.

Những thành tích ấy chính là những nỗ lực không mệt mỏi của cả thầy và trò Nhà trường trong suốt khóa học. “Đào tạo theo tín chỉ vừa là cơ hội vừa là thách thức. Với những sinh viên khóa đầu tiên thì lại càng khó khăn hơn bởi lẽ, phương thức đào tạo này dành cho các em quyền được lựa chọn từ việc lựa chọn môn học đến thời gian và giảng viên, nên chính các em phải có sự chủ động cao, biết sắp xếp thời gian khoa học, tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp và phải không ngừng nỗ lực, sáng tạo và tự nghiên cứu”, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh.

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng nhà trường trao

 tấm bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Trong số 67 sinh viên tốt nghiệp đợt 2 năm học 2015-2016, nhà trường đặc biệt chúc mừng và vinh danh 12 sinh viên thuộc các khoa: Văn hóa dân tộc thiểu số, Văn hóa học, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế đã có thành tích xuất sắc khi hoàn thành khóa học vượt tiến độ 1 học kỳ, trong đó có 5 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Giỏi toàn khóa. Đây chính là những trái ngọt đầu mùa của nhà trường, đánh dấu sự thành công của trường ta trong phương thức đào tạo theo tín chỉ.

Cũng trong buổi lễ, TS. Đặng Thị Bích Liên bày tỏ niềm vui và chúc mừng thành công của nhà trường. Thứ trưởng cũng đặc biệt ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc vai trò là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới đào tạo và triển khai theo phương thức tín chỉ. Mong nhà trường sẽ tiếp tục phát huy để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Ngành Văn hóa nói riêng và của nước nhà nói chung. Cũng nhân dịp đầu năm mới, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã gửi lời chúc sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Trước khi diễn ra buổi lễ vinh danh, đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đã cùng BGH Nhà trường tiến hành nghi thức dâng hoa tại tượng đài “Hồ Chí Minh với Văn hóa”, rước ngọn đuốc truyền thống, biểu trưng cho sự quyết tâm, phát huy và tiếp nối truyền thống học tập, phấn đấu không ngừng của các thế hệ sinh viên nhà trường.

Nghi thức dâng hoa trước tượng đài Hồ Chí Minh

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng nhà trường 

trao ngọn đuốc truyền thống cho tân cử nhân

Ngọn đuốc được rước vào Hội trường, trước khi diễn ra buổi lễ

Các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm với PGS.TS Nguyễn Văn Cương 

Hiệu trưởng nhà trường sau khi nhận bằng tốt nghiệp

Đại diện các em sinh viên tặng hoa tri ân thầy cô

ThS. Trương Đại Lượng- Phó trưởng phòng Đào tạo 

công bố QĐ tốt nghiệp và khen thưởng

Các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm cùng 

 Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên và thầy cô nhà trường Bài và ảnh: Ban QT website

Admin 5

Lượt xem: 20172
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 2.040.256