Đang thực hiện

Top banner

Lễ trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL cho ông Kim Woo Choong, cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo, Hàn Quốc.

Đăng ngày: 25/12/2014

(ĐHVH) - Chiều ngày 24/12/2014, tại Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, thể thao và du lịch cho ông Kim Woo Choong – Cựu chủ tịch tập đoàn Daewoo – Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo Bộ có ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; về phía Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng và đông đảo các cán bộ giảng viên, sinh viên Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu: “Ông Kim Woo Choong đã dành cả cuộc đời để lao động rất vất vả. Ông là người luôn trăn trở làm sao để phát triển nền kinh tế của đất nước mình và luôn tìm cách nỗ lực đưa nền kinh tế ấy vươn xa trên toàn thế giới”.

Đánh giá về những đóng góp của ông Kim Woo Choong, ông Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: “Và ông đã lựa chọn Việt Nam như là một trong những đối tác tin cậy cho rất nhiều dự án, không chỉ là trên lĩnh vực kinh tế mà cả trên lĩnh vực văn hóa. Việc đưa các học viên thuộc Dự án Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu sang học văn hóa cũng như ngôn ngữ Việt Nam chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển tình hữu nghị giữa hai nước. Ông là tấm gương sáng để sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc noi theo”.

PGS. TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao những đóng góp của cựu chủ tịch Tập đoàn Daewoo đối với sự nghiệp văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới: “Năm 1989, ông Kim Woo Choong cho xuất bản cuốn sách “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” – cuốn sách đã trở thành cẩm nang gối đầu giường không chỉ của các nhà kinh doanh mà còn là của tất cả thế hệ trẻ trên toàn thế giới với chân lí “thành công sẽ thuộc về những ai dám ước mơ, hoài bão”.

Đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa lớn lao, tốt đẹp của  Dự án Những nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu do ông Kim Woo Chung trực tiếp chỉ đạo, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương chia sẻ: “Với một tình cảm đặc biệt đối với đất nước Việt Nam, từ năm 2012 đến nay, ông Kim Woo Choong và các cộng sự đã thành lập Dự án Những nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu – dự án dành cho những người trẻ tuổi tài năng có hoài bão, ước mơ trở thành những nhà quản lí kinh doanh. Ngoài việc đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu các kiến thức về kinh doanh thì sự tìm hiểu, học hỏi vể văn hóa bản địa cũng là một trong những điều dự án quan tâm phát triển, đào tạo cho học viên. Hiện nay, dự án đã triển khai được 4 năm với rất nhiều những thành công tại Việt Nam và gắn liền với dấu ấn của trường Đại học Văn Hóa Hà Nội”.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trao tặng Bằng khen cho ông Kim Woo Choong

Trước sự quan tâm, yêu mến và đánh giá cao từ phía Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Việt Nam cũng như Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, ông Kim Woo Choong bày tỏ sự cảm ơn chân thành. Ông chia sẻ: “Mỗi khi tôi nói chuyện với các đối tác và các nhà đầu tư nước ngoài thì tôi thường khuyên họ hãy đầu tư vào Việt Nam. Tôi nói với họ rằng Việt Nam là một đất nước rất có tiềm năng và có nhiều cơ hội để hợp tác”.

Buổi lễ như một bước đệm để tiếp tục mở ra những thành công mới trong tương lai gần.

Box thông tin

Kim Woo Choong là một người hiểu về kinh doanh toàn cầu, thâm nhập bạo dạn vào thị trường nước ngoài trong thập kỉ 70. Với sự chăm chỉ và hoạt động kinh doanh không ngừng nghỉ, Cựu chủ tịch Daewoo từ việc mua một công ty dệt may nhỏ vào cuối những năm 1960 và 30 năm sau xây dựng nó trở thành tập đoàn công nghiệp lớn thứ hai Hàn Quốc và là một trong những tập đoàn có tên tuổi trên thế giới, góp phần vào đưa kinh tế Hàn Quốc phát triển. Kim đã thiết lập mạng lưới toàn cầu cho tập đoàn Daewoo, mở rộng 589 ngành doanh nghiệp và tạo công ăn việc làm cho hơn 150.000 người trên thế giới: Hãng sản xuất ôtô, tàu biển, các thiết bị điện tử và có nhà máy trên khắp thế giới.

Ông là người sáng lập Qũy văn hóa Daewoo.

Xuất bản cuốn sách Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm năm 1989.

Chủ tịch Dự án Những nhà kinh doanh trẻ toàn cầu đang được triển khai tại Việt Nam.

Tổng thống Uzbekistan Islam Karimov từng gọi Kim là "Kimghis Khan", so sánh những bước tiến vượt ra khỏi biên giới quốc gia của Kim Woo Choong với người chinh phục Mông Cổ huyền thoại

 Một số hình ảnh tại buổi lễTin và ảnh: Hương Thảo – CLB TT

 Admin 5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 9177
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.806.126