Đang thực hiện

Top banner

Lễ trao bằng Tiến sĩ khóa 1 và Thạc sĩ khóa 17

Đăng ngày: 28/05/2013

(ĐHVH) - Sáng ngày 28/05/2013, trong không khí sôi động của những ngày hè rực nắng, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ khóa đầu tiên và Thạc sĩ khóa 17.

Đến dự lễ trao bằng, về phía khách mời có PGS.TS. Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trường nhà trường, PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi - Phó hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo và giảng viên nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô đại diện các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; đặc biệt là 5 tân tiến sĩ khóa đầu tiên và 133 tân thạc sĩ khóa 17 được công nhận tốt nghiệp.

TS. Lê Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học

báo cáo về quá trình đào tạo Tiến sĩ K1 và Thạc sĩ K17

Khai mạc buổi lễ, TS. Lê Thị Thu Hà, Phó trưởng Phòng Đào tạo Sau Đại học đã báo cáo kết quả quá trình đào tạo của nhà trường và kết quả học tập của các nghiên cứu sinh khóa 1 và học viên cao học khóa 17. Hệ đào tạo Sau Đại học của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thực hiện theo nguyên tắc kế thừa và phát triển các thành quả giáo dục đại học nhằm thực hiện mục đích đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng và cho đất nước nói chung. Từ năm 2008 đến năm 2013, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác đào tạo khóa đầu tiên của nghiên cứu sinh. Dù đối tượng khá phong phú từ người làm công tác nghiên cứu, cán bộ, chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước đến giảng viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trong nước nhưng các học viên đều đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tuân thủ nghiêm túc quy chế đào tạo và hoàn thành xuất sắc khóa học. Đặc biệt, đối với nghiên cứu sinh khóa 1, dù là khóa đầu tiên nhưng chương trình đào tạo đã cơ bản được chuẩn hóa với nội dung phù hợp. Các học viên được học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên là giáo sư, phó giáo sư đầu ngành trong nước, vì vậy luôn được cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất. Và năm 2013 là năm đánh dấu quan trọng về Đào tạo Sau ĐH của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội khi lần đầu tiên, nhà trường tổ chức trao bằng cho cả hai trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ trong đó có 5 tân tiến sĩ (2 tiến sĩ ngành Văn hóa học, 3 tiến sĩ ngành Khoa học Thông tin - Thư viện) và 133 tân thạc sĩ khóa 17.

 

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ trao bằng

Phát biểu tại buổi lễ, các tân tiến sĩ khóa 1 và thạc sĩ khóa 17 cũng được lắng nghe lời chúc mừng của PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường nhân dịp nhận bằng tốt nghiệp. Những tấm bằng tiến sĩ và thạc sĩ hôm nay được trao là thành quả sự của những nỗ lực không ngừng của các học viên trong suốt khóa học vừa qua và cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong đào tạo Sau Đại học, trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Với gần 55 năm phát triển, chỉ tính bậc đào tạo Sau Đại học, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đào tạo được 1185 học viên trong đó có 5 tiến sĩ đã hoàn thành khóa học, bảo vệ luận án thành công và 43 nghiên cứu sinh đang theo học tại trường. Từ chỗ chỉ có vài chục cán bộ giảng viên, đến nay, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tự hào có tới 143 giảng viên có trình độ học vị Tiến sĩ và học hàm Phó Giáo sư, chiếm tỉ lệ gần 30%. So với các trường đại học trong nước và với khối các trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì đây là tỉ lệ không nhiều các cơ sở đào tạo khác có được. Đó là những cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao trong giảng dạy và trong nghiên cứu khoa học. Với tư cách là đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn các tân tiến sĩ và thạc sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập của mình và cánh cổng trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ luôn rộng mở để đón các học viên trở lại tiếp tục sự nghiệp học tập, nghiên cứu. Và với việc không ngừng mở rộng chuyên ngành đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, nhà trường sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất, là địa chỉ đào tạo tin cậy giúp các học viên có thể tích lũy nhiều kiến thức phục vụ cho công việc và cống hiến cho xã hội. PGS.TS. Nguyễn Văn Cương cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới quý thầy cô, các nhà nghiên cứu đã nhiệt tình giảng dạy và cộng tác với trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong suốt khóa học qua, cùng với nhà trường hoàn thành chương trình đào tạo khóa học này.

PGS.TS. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL

phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL đã gửi lời chúc mừng tới Nhà trường và đặc biệt là 5 tân tiến sĩ khóa đầu tiên, 133 tân thạc sĩ khóa 17 được vinh dự nhận bằng tốt nghiệp hôm nay. “Các bạn chính là đội ngũ cán bộ ưu tú của đất nước và mong rằng các bạn sẽ đem tài năng, trí tuệ cùng đạo đức của mình để phục vụ đất nước. Tôi cũng mong rằng, trường ĐH Văn hóa Hà Nội với sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, cùng sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ VHTTDL, trong những năm tới sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo”, PGS.TS. Đào Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Để bày tỏ tấm lòng tri ân thầy cô và Ban lãnh đạo nhà trường, tân tiến sĩ Lê Xuân Kiêu, đại diện 5 tân tiến sĩ và 133 tân thạc sĩ khóa 17 đã phát biểu cảm tưởng nhân buổi lễ trao bằng tốt nghiệp và cùng với bó hoa tươi thắm gửi lời cảm ơn chân thành tới quý thầy cô, các chuyên viên Phòng Đào tạo Sau Đại học - Trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã giúp đỡ các học viên trong suốt khóa học vừa qua và có được kết quả học tập như hôm nay.

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho Tiến sĩ khóa 1 và Thạc sĩ khóa 17 kết thúc trong không khí rộn ràng với niềm vui khôn tả của thầy và trò nhà trường. Buổi lễ không chỉ đặt dấu mốc quan trọng mà còn mở ra những thành công mới cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại lễ trao bằng tốt nghiệp:

PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng nhà trường

công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 5 tân tiến sĩ khóa 1

Tiến sĩ đầu tiên của trường nhận bằng tiến sĩ

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường

trao bằng tiến sĩ cho các tân tiến sĩ

 

Nụ cười hạnh phúc của các tân thạc sĩ nhận tấm bằng tốt nghiệp

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương trao bằng tốt nghiệp cho

133 học viên khóa 17

 

Tân Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu- đại diện học viên

phát biểu cảm tưởng và tặng hoa quý thầy cô

 

 Đông đảo khách mời tham dự chương trình
Văn nghệ chào mừng

 

Các tân thạc sĩ cùng nhau cảm nhận niềm vui

bên tấm bằng Thạc sĩ

 

Bài và ảnh: P.CTSV

Admin 5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 6003
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.844.948