Đăng ngày: 26/03/2018

(ĐHVH HN) - Hào hứng, sôi nổi, kịch tính là những từ dùng để diễn tả không khí của buổi “Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 và hưởng ứng ngày thể thao Việt Nam 27.3” diễn ra vào sáng ngày 25/3/2018, tại sân Giáo dục thể chất, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Toàn cảnh Lễ phát động nhìn từ trên cao

Đây là năm thứ 3 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sự kiện thể thao cộng đồng này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của cán bộ, giảng viên và toàn bộ sinh viên trong Nhà trường; xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết trong trường. Sự kiện này cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2018); kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Tham gia Lễ phát động, về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Phong trào tập luyện của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường trong những năm qua ngày càng phát triển, đại đa số đều ý thức được vai trò của luyện tập thể dục thể thao trong cuộc sống. Trên cơ sở đó, Thầy kêu gọi tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên "Tích cực tập luyện thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể chất từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực".

Đổng đảo cán bộ, giảng viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội hưởng ứng Ngày chạy Olympic

Với tinh thần thể thao, sôi nổi, ngay sau Lễ phát động, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên đã tham gia chạy hưởng ứng một vòng quanh trường trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội hăng hái tham gia Lễ phát động

Tiếp đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tham gia các trò chơi: Nhảy bao bố, 2 người 3 chân và kéo co với kết quả như sau:

Trò chơi nhảy bao bố
Giải nhất: Đội 4 (Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số + Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật + Tạp chí Nghiên cứu Văn hóa)
Giải nhì: Đội 1 ( Khoa Văn hóa học + Phòng Tổ chức cán bộ + Khoa Lý luận chính trị và khoa học cơ bản)
Giải ba: Đội 6 (Khoa Luật + Phòng Đào tạo + Phòng Hành chính quản trị)
Khuyến khích: Đội 5 (Khoa Nghệ thuật đại chúng + Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế + Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục)

TS. Đinh Công Tuấn  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng
cho 4 đội chơi đạt giải trong trò chơi "Nhảy bao bố"

Trò chơi 2 người 3 chân
Đồng giải nhất:
Đội 4 (Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số + Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật + Tạp chí); Đội 8 (Viện Văn hóa + Khoa Kinh doanh xuất bản phẩm + Phòng Đào tạo Sau đại học)
Giải ba: Đội 3 (Khoa Di sản văn hóa + Khoa Gia đình và Công tác xã hội + Phòng Tài vụ)
Giải khuyến khích: Đội 7 (Khoa Thông tin thư viện + Trung tâm thông tin thư viện + Ban quản lý ký túc xá)

ThS. Hà Thị Thu Hà - Trưởng phòng TCCB trao thưởng cho các đội chơi
đạt giải trong trò chơi "2 người 3 chân"

Trò chơi kéo co
Giải nhất: Đội 3
(Khoa Di sản văn hóa + Khoa Gia đình và Công tác xã hội + Phòng Tài vụ)
Giải nhì: Đội 5 (Khoa Nghệ thuật đại chúng + Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế + Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục)
Đồng giải ba: Đội 6 (Khoa Luật + Phòng Đào tạo + Phòng Hành chính quản trị); đội 7 (Khoa Thông tin thư viện + Trung tâm thông tin thư viện + Ban quản lý ký túc xá).

TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường
trao thưởng cho các đội chơi đạt giải trong trò chơi "Kéo co"

Kết quả, sau gần 4 tiếng đồng hồ sôi động, “Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 và hưởng ứng ngày thể thao Việt Nam 27.3” đã kết thúc thành công rực rỡ.

Các cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác:

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH