Đang thực hiện

Top banner

Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam

Đăng ngày: 09/01/2018

(ĐHVH HN) - Hoà trong không khí rộn ràng của tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018), vào hồi 16h30 ngày 08/01/2018, Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam.

Đến dự với buổi lễ có TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phạm Văn Tám - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng CTSV; đồng chí Trần Việt Nga - Chủ tịch Hội Sinh viên, UVBTV Đoàn trường; giảng viên các đơn vị cùng các đồng chí trong Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường và đông đảo các bạn sinh viên.

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng
toàn thể hội viên, sinh viên Nhà trường

Ghi nhận và biểu dương những kết quả trong hoạt động của Hội sinh viên và các phong trào sinh viên Nhà trường đã đạt được, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới Hội Sinh viên Trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực hơn nữa, thu hút đông đảo sinh viên trong trường tham gia các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, môi trường giáo dục lành mạnh, phong trào sinh viên 5 tốt…, đặc biệt trong việc nâng cao kết quả học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học để hướng tới chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy đã trao lẵng hoa chúc mừng gửi tới toàn thể hội viên, sinh viên trong toàn trường và tin tưởng Hội Sinh viên sẽ tiếp tục có bước phát triển mới và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
 


Đồng chí Trần Việt Nga - Chủ tịch Hội Sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Nga - Chủ tịch Hội Sinh viên đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử truyền thống của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Tiếp nối truyền thống tự hào của thế hệ trẻ, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; có nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào. Nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, có sức thu hút rộng rãi và trở thành phong trào thi đua trong sinh viên toàn trường như: phong trào Sao tháng giêng, Sinh viên 5 tốt, tập thể sinh viên 5 tốt, các Câu lạc bộ tiếp sức mùa thi, hè tình nguyện, hoạt động hiến máu tình nguyện, các hoạt động tình nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn của cả nước... Với những nỗ lực đó, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận những phần thưởng, bằng khen của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.
 


 Đồng chí Trần Việt Nga trao tặng danh hiệu Sao tháng giêng cấp trường năm 2017

Tiếp theo buổi lễ là chương trình tuyên dương, trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Sao tháng giêng, Sinh viên 5 tốt, tập thể Sinh viên 5 tốt và trao thưởng cho 3 sinh viên may mắn tham gia chương trình gây quỹ “Socks for hope”. Ðây là những cá nhân và tập thể thực hiện tốt trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập. Qua đó xây dựng hình mẫu thanh niên, sinh viên thời kỳ mới, góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, đẩy lùi suy thoái về đạo đức, lối sống, tệ nạn xã hội trong sinh viên.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng danh hiệu
Sinh viên nghèo vượt khó cho sinh viên Đỗ Danh Hường và sinh viên Vũ Thị Dương

 
Một phần không thể thiếu trong buổi lễ kỷ niệm là chương trình “Điều ước giản dị” đã được các bạn sinh viên thực hiện trong những năm vừa qua. Trong “Điều ước giản dị” mùa thứ 3 này, chương trình đã tìm được hai gương mặt là sinh viên Đỗ Danh Hường - Khoa VV-BC và sinh viên Vũ Thị Dương - Khoa VHDL để thực hiện ước mơ giản dị của hai bạn nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần các bạn đã luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.Hội Sinh viên Trường ĐHVH HN cùng thể hiện ca khúc "Sống như những đóa hoa"

 
“Điều ước giản dị” đã khép lại chương trình trong không khí nghẹn ngào, xúc động trước những tấm gương nghèo vượt khó đầy nghị lực, luôn mạnh mẽ vươn lên không chỉ trong học tập, trong cách vượt lên khó khăn mà còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội..Thầy cô cùng các bạn hội viên chụp ảnh lưu niêm sau buổi lễ

 
Một mùa xuân mới căng tràn nhựa sống đang đến. Mong rằng mỗi sinh viên HUC sẽ là người tiên phong cho thời đại, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, định hình nếp sống đẹp để làm hành trang bước vào đời. Hội Sinh viên trường mong muốn sinh viên HUC chúng ta sẽ vẫn gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam và của các thế hệ sinh viên HUC, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh khác:

 


Trao tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2016 - 2017Trao tặng danh hiệu tập thể sinh viên 5 tốt 2016 - 2017Trao giải cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập


 
 
Tin và ảnh: VP tạp chí NCVH
 
Lượt xem: 1573
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.967.797