Đang thực hiện

Top banner

Lễ kỷ niệm 20 năm đào tạo Văn hóa du lịch

Đăng ngày: 10/12/2013

(ĐHVH) – Sáng ngày 10/12/2013, trong không khí sôi động sau một chuỗi các sự kiện được chuẩn bị và tổ chức bắt đầu từ ngày 12/12/2012, Khoa Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm đào tạo Văn hóa du lịch (1993- 2013).

Là sự kiện lớn của Khoa, ghi dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường, buổi lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng với sự có mặt đông đủ của các vị khách mời nguyên là lãnh đạo, cán bộ giảng dạy của Khoa và của Nhà trường như: PGS.TS. Đặng Việt Bích- Nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Cần - Nguyên Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Đoàn Phan Tân, Nguyên Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Tiến - Nguyên Vụ trưởng vụ Đào tạo Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nguyên TP Đào tạo và Nguyên Trưởng khoa Di sản văn hóa, PGS.TS. Trần Nhoãn- Nguyên Trưởng khoa Văn hóa Du lịch…v.v và đông đảo các cựu sinh viên của 17 khóa đã tốt nghiệp, đại diện các cơ quan báo chí.


Đông đảo khách mời, đại biểu, cựu sinh viên

 và sinh viên của Khoa cùng tham dự Lễ kỷ niệm

Về phía Nhà trường, Ban tổ chức được hân hạnh đón tiếp PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hoàng Trọng Nhất – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo chủ chốt các Phòng, Ban, Khoa và Trung tâm, cán bộ giảng viên Nhà trường và sinh viên của 4 khóa, Khoa Văn hóa Du lịch hiện đang học tập tại Trường.

TS. Dương Văn Sáu- Trưởng Khoa Văn hóa Du lịch

tổng kết chặng đường 20 năm Đào tạo Văn hóa du lịch

Được thành lập từ năm 1993 trên cơ sở là chuyên ngành Văn hóa du lịch thuộc Khoa Bảo tàng (nay là Khoa Di sản văn hóa), Khoa Văn hóa Du lịch đã trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển. 20 năm, không phải thời gian dài nhưng cũng đủ để làm nên một thương hiệu: Thương hiệu mang tên Văn hóa Du lịch- Đại học Văn hóa Hà Nội. Khoa Văn hóa Du lịch được thành lập với tầm nhìn hàng trăm năm mà ngày hôm nay là một minh chứng với lễ Kỷ niệm 20 năm đào tạo. Sự lớn mạnh của Khoa và sự tề tựu đông đủ của thầy và trò từ những khóa đầu tiên trong buổi lễ kỷ niệm này đã khẳng định sự vươn mình phát triển và là niềm tự hào trong sự nghiệp GD&ĐT của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Những thành công ấy là nhờ có sự nỗ lực vươn mình không ngừng của cán bộ, giảng viên và các thế hệ sinh viên của Khoa trong suốt chặng đường qua. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Văn hóa Du lịch đã ôn lại chặng đường phát triển: “20 năm, với 17 khóa tốt nghiệp ra trường, 3 chuyên ngành đào tạo: Lữ hành, Văn hóa Du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, với các bậc Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng liên thông Đại học, đã có 2016 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Nhiều sinh viên giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan quản lý văn hóa, các doanh nghiệp lớn, những hướng dẫn viên giỏi và là những đại sứ du lịch của đất nước… Đến nay, Văn hóa du lịch vẫn là một trong những khoa thu hút sinh viên đông nhất Trường. Có thể coi đây là bước đột phá quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường”.

TS. Dương Văn Sáu cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình đào tạo như trình độ ngoại ngữ của giảng viên và sinh viên còn chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội; giáo trình và các điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Nhưng với sự quyết tâm và yêu nghề, cán bộ, giảng viên trong khoa sẽ không ngừng nỗ lực, nâng cao trình độ chuyên môn để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp đào tạo các cử nhân văn hóa tương lai, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.


PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Nhà trường

tặng hoa chúc mừng Khoa Văn hóa Du lịch

Mừng lễ kỷ niệm 20 năm đào tạo Văn hóa du lịch cũng là dịp để cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa ngồi lại cùng nhau, chia sẻ nhiều hơn những kinh nghiệm, những đề xuất, mong muốn và cảm xúc của mình. Thay mặt BGH, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Văn hóa Du lịch; cảm ơn chân thành những nỗ lực của thầy và trò trong Khoa những năm qua đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Nhà trường. Trong niềm vui hướng tới đại lễ kỷ niệm 55 Ngày thành lập Trường, PGS. TS. Nguyễn Văn Cương cũng bày tò mong muốn những thành quả mà Khoa đạt được sẽ tiếp tục được phát huy, và Nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện để Khoa Văn hóa du lịch ngày càng lớn mạnh, phát triển hơn nữa cả về số lượng và chất lượng đào tạo.

BGH và Ban Chủ nhiệm Khoa Văn hóa du lịch

rót rượu Champagne chúc mừng

Để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm Khoa Văn hóa Du lịch- TS. Dương Văn Sáu và TS. Bùi Thanh Thủy đã cùng rót rượu và cắt bánh chúc mừng.

Hòa chung niềm vui ấy, được trở lại trường thăm thầy cô, bạn bè, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên đang học tại Khoa có dịp được ôn lại kỷ niệm, gặp gỡ, giao lưu chia sẻ nhiều hơn kinh nghiệm học tập và nghề nghiệp; cùng gửi tặng thầy cô những lãng hoa tươi thắm, những món quà lưu niệm để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân thầy cô. Buổi lễ kết thúc trong những tiếng cười ngân vang, những cái ôm thắm tình thầy trò. Có lẽ, sẽ thật khó quên được những ký ức của chặng đường 20 năm qua, và tất cả xin gói lại trong câu hát “Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay”.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

PGS.TS. Trần Nhoãn- Nguyên Trưởng khoa Văn hóa du lịch

phát biểu tại lễ kỷ niệm

BGH cùng Ban Chủ nhiệm Khoa Văn hóa du lịch

cắt bánh chúc mừng sinh nhật

Các thế hệ Cựu sinh viên tặng hoa và quà lưu niệm

Ban Chủ nhiệm Khoa nhân dịp lễ kỷ niệm

Cùng nâng ly chúc mừng 20- một chặng đường phát triển

Anh Đàm Thận Tiệp – Cựu sinh viên Khóa 1

Đại diện các thế hệ sinh viên phát biểu chúc mừng

Văn nghệ chào mừng

Các thế hệ cán bộ giảng viên Khoa Văn hóa du lịch chụp ảnh lưu niệm


 

Bài và ảnh: P. CTSV

Admin 5

 

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 4172
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.844.814