Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Cao đẳng Truyền hình

Đăng ngày: 18/10/2017

(ĐHVH HN) - Với mục tiêu tăng cường trao đổi thông tin nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, sáng ngày 17/10/2017, tại phòng Truyền thống Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với Trường Cao đẳng Truyền hình.

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Truyền hình có TS. Trần Bảo Khánh - Hiệu trưởng, TS. Trần Phúc Trung - Phó Hiệu trưởng, ThS. Vũ Mạnh Thắng - GĐ Trung tâm Thí nghiệm thực hành.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Văn Giá - Trưởng Khoa Viết văn - Báo chí, TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo.

Đại diện hai bên: TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường ĐHVH HN và TS. Trần Bảo Khánh - Hiệu trưởng Trường CĐTH kí kết Biên bản hợp tác

Trường Cao đẳng Truyền hình là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ truyền hình trình độ cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và sơ cấp nghề cung cấp nguồn nhân lực cho Đài Truyền hình Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước. Với vị thế đào tạo cử nhân cao đẳng, Trường đã có nhiều bước đột phá trong lĩnh vực đào tạo và hợp tác. Đây là lần đầu tiên Trường Cao đẳng Truyền hình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai đơn vị, đồng thời tạo thêm các cơ hội và nguồn lực mới cho quá trình xây dựng và phát triển của mỗi bên.

Nội dung Biên bản hợp tác giữa hai bên chủ yếu tập trung vào việc: Đào tạo liên thông trình độ cao đẳng lên đại học ngành báo chí; chia sẻ nguồn nhân lực trong điều kiện cho phép của từng bên; triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học về báo chí truyền thông và công nghệ truyền hình; giảng viên và sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được sử dụng trang thiết bị, phòng thực hành của Trường Cao đẳng Truyền hình nhằm gắn kết hợp tác đào tạo giữa hai trường, cung cấp nguồn nhân lực liên ngành, đa ngành có chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Sự hợp tác này là cơ hội để thắt chặt thêm mối liên kết, trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động hợp tác quốc tế, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai trường.

Đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Buổi Lễ ký kết giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Cao đẳng Truyền hình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc triển khai ký kết hợp tác là bước đi đầu tiên, tạo nền tảng thắt chặt mối quan hệ và mở ra các cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai đơn vị.

Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH