Đang thực hiện

Top banner

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa ĐH Văn hóa HN và Trường ĐH Ajou- HQ

Đăng ngày: 25/08/2014

(ĐHVH)- Sáng ngày 25.8.2014, đoàn khách mời của Trường Đại học Ajou, Hàn Quốc (Ajou University, Korea) do Ông Jae- Hwan Ahn- Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn đã tới thăm, làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đón tiếp các vị khách mời

từ Trường Đại học Ajou

Cùng đi với Ông Jae- Hwan Ahn còn có ông Jay- Ick Lim, Trưởng khoa Quốc tế học; Ông Yun- Ki Kim- Giám đốc điều hành Văn phòng phát triển trường Đại học; Ông Hyukpyo Kwon- Giám đốc Phòng Quan hệ quốc tế- Khoa Quốc tế học của Trường.

Ajou University được thành lập năm 1973 và được công nhận là một tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, dưới sự lãnh đạo của tổ chức giáo dục Daewoo. Nhận lời mời của Trường Đại học Ajou, và cũng là để chuẩn bị cho sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị, trong tháng 5 vừa qua, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc trực tiếp tại Trường Đại học Ajou. Với sự đón tiếp nồng hậu và kế hoạch làm việc cụ thể, hai bên đã có những ký kết thỏa thuận bước đầu để triển khai cho việc hợp tác lâu dài.PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa HN
(bên phải)
và Ông Jae Hwan Ahn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ajou (bên trái) tại Lễ ký kết

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón các vị khách mời của Trường Đại học Ajou. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, một lần nữa khẳng định sự tiến triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai trường. Là một trong những trường Đại học lớn nhất thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có bề dày lịch sử 55 năm phát triển, đã đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ văn hóa có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, nhiều người giữ trọng trách quan trọng trong cơ quan quản lý nhà nước. Với sự phát triển không ngừng về giáo dục và đào tạo, Trường đã có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới và trong khu vực.

Riêng về đào tạo tiếng Hàn, Trường đã có 8 năm kinh nghiệm với 16 khóa học đã hoàn thành. Hiện nay, Trường đang triển khai tiếp khóa học thứ 17 và với dự án các doanh nhân trẻ toàn cầu của Học viện Daewoo Sky thuộc tập đoàn Daewoo, đang có 67 học viên học tập tại Trường. Dự kiến sau khi kết thúc khóa học này, Trường sẽ tiếp tục đón thêm một lớp học với khoảng 100 học viên nữa. Không chỉ được học tập tiếng Việt trong một môi trường thân thiện, các học viên còn được tạo mọi điều kiện để học tập và giao lưu văn hóa.

Đại diện lãnh đạo hai trường ký kết biên bản ghi nhớ

Hai trường cũng đã có những trao đổi cụ thể và tiến tới việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung cụ thể như:

  1. Trao đổi sinh viên bậc đại học và sau đại học;
  2. Trao đổi giảng viên và cán bộ nhân viên;
  3. Hoạt động hợp tác nghiên cứu và tư vấn;
  4. Tham gia các hội thảo và hội nghị học thuật;
  5. Trao đổi tài liệu học tập và các thông tin khác;
  6. Chương trình và dự án đào tạo ngắn hạn đặc biệt;
  7. Chương trình cấp bằng kép hoặc chung.
Đại diện Trường Đại học Ajou, Ông Jae- Hwan Ahn- Hiệu trưởng cũng hi vọng rằng: “Lễ ký kết và buổi làm việc ngày hôm nay sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho các dự án giao lưu về giáo dục, đào tạo, văn hóa nghệ thuật giữa hai trường nói riêng và hai đất nước nói chung. Mong rằng, Đại học Ajou sẽ được đón tiếp nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên sang học tập nghiên cứu và ngược lại, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ là địa chỉ tin cậy, là điểm đến của các học viên mà chúng tôi gửi sang với một môi trường học tập tốt nhất”.

Sau lễ ký kết, Đoàn đã đi thăm khuôn viên Nhà trường, các giảng đường và Trung tâm thông tin thư viện cùng nơi sinh hoạt của các học viên Hàn Quốc. 

Để thể hiện tình cảm nồng ấm, thân thiện và mến khách trong buổi chiều nay 25/8/2014, đoàn đại biểu đại học Ajou đã tham gia City Tour do nhà trường tổ chức. Ths. Đỗ Trần Phương thay mặt các giảng viên nhà trường đã trực tiếp hướng dẫn và giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của thủ đô Hà Nội như: Hồ Hoàn Kiếm; Đền Ngọc Sơn; Hồ Tây - Chùa Trấn Quốc; Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Các đại biểu đặc biệt ấn tượng với Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, qua đó khâm phục trí tuệ, nhân cách và truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam. Tại đây, thông qua phần trao đổi về kiến thức lịch sử văn hóa giữa đại biểu hai trường, các đại biểu Đại học Ajou - Hàn Quốc đã tìm thấy sự đồng điệu trong văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc.


Các đại biểu tới thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Kết thúc tốt đẹp một ngày làm việc hiệu quả, các đại biểu Đại học Ajou, Hàn Quốc và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chia tay trong lưu luyến với những lời chúc mừng tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới đây mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng thắt chặt và tiếp tục đem lại những kết quả ấn tượng.

Một số hình ảnh của chương trình:PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường
tặng quà đoàn khách mời
Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Ajou tặng quà BGH Nhà trườngĐoàn đi tham quan khuôn viên Nhà trườngĐoàn tới thăm phòng học của các học viên Hàn QuốcĐoàn chụp ảnh tại Trung tâm TTTV

        

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài "Hồ Chí Minh với Văn hóa"

Các đại biểu thăm Hồ Hoàn Kiếm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám


  Bài: Nguyễn Thị Tuyên

  Ảnh: Phạm Lê Trung

 Admin 5

           

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 4408
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.806.309