Lễ ký kết phụ lục biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học năm 2018 - 2019 với Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan

Đăng ngày: 08/12/2017

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 7/12/2017, tại phòng Truyền thống Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp đón GS.TSKH. Giorgi Melikidze - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan và Lễ ký kết phụ lục biên bản ghi nhớ và hợp tác với Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan.

Đại diện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại diện Trường Đại học Zielona Gora
cùng trao đổi về những vấn đề thuộc lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học

Dẫn đầu đoàn Trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan là GS.TSKH. Giorgi Melikidze - Phó Hiệu trưởng phụ trách Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế và GS.TSKH. Cao Long Vân - Điều phối viên dự án hợp tác với Việt Nam cùng phu nhân của ông.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHVH HN

phát biểu chào mừng và giới thiệu về Nhà trường

Trong những năm qua, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều Trường Đại học như: Trường Đại học Songkhla Rajabhat - Thái Lan, Trường Đại học Soongsil - Hàn Quốc, Trường ĐH Ajou - Hàn Quốc, Trường Đại học Rajabhat Udonthani - Thái Lan, Học viện Quản lý Daewoosky, Học viện Hồng Hà - Trung Quốc... Qua đó mở ra nhiều cơ hội về giao lưu học tập, trao đổi đào tạo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường với các trường đối tác.

Trong quan hệ hợp tác với Trường Đại học Zielona Gora, hai bên đã triển khai thực hiện nhiều chương trình và nội dung như: Cử cán bộ, giáo viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sang học tập tại Ba Lan để nâng cao chuyên môn; trao đổi sinh viên, tổ chức, tham gia các hội thảo, hội nghị học thuật; trao đổi các ấn phẩm giáo dục, hợp tác biên soạn giáo trình... Trường Đại học Zielona Gora cũng đã cử các đoàn công tác sang thăm, làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và đặt ra nhiều vấn đề để tạo những bước tiến mới và toàn diện hơn trong hợp tác đào tạo và  nghiên cứu khoa học.

Đại diện Trường Đại học Zielona Gora trao đổi về những nội dung hợp tác
(bên trái là GS.TSKH. Cao Long Vân, bên phải là GS.TSKH. Giorgi Melikidze)

Tiếp tục xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này, trong buổi làm việc vào ngày 7/12, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Zielona Gora đã tiếp tục trao đổi về những vấn đề thuộc lĩnh vực đào tạo, cơ hội hợp tác giáo dục thông qua các chương trình cụ thể như: chương trình 4+1; trao đổi tài liệu khoa học, xuất bản sách chuyên khảo và thông tin khoa học; tiếp tục trao đổi giảng viên và sinh viên…

Đại diện hai trường ký kết biên bản ghi nhớ

Cũng trong buổi làm việc, những ý kiến, thắc mắc của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về các vấn đề đào tạo sinh viên dành cho người nước ngoài của Trường Đại học Zielona Gora đã được các thành viên trong đoàn công tác giải đáp, trao đổi một cách cởi mở, thân tình.

TS. Phạm Thị Thu Hương tặng quà lưu niệm cho GS.TSKH. Giogi Melikidze

Kết thúc buổi làm việc, TS. Phạm Thị Thu Hương tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Trường Đại học Zielona Gora đồng thời cũng đón nhận những món quà từ ngôi trường này. Lễ ký biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Zielona Gora đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Đại diện hai trường chụp hình lưu niệm

Tin và bài: Văn phòng Tạp chí NCVH
Các tin trước