Đang thực hiện

Top banner

Lễ ký biên bản hợp tác giữa ĐH Văn hóa HN và ĐH Zielona Gora, Ba Lan

Đăng ngày: 08/12/2014

(ĐHVH) - Sáng ngày 5.12.2014, đoàn khách mời của trường Đại học Zielona Gora (Ba Lan) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Dẫn đầu đoàn là GS.TSKH. Tadeusz Kuczynski - Hiệu trưởng. Cùng với đó là sự có mặt của  GS. Piotr Szurek - Họa sĩ, Trưởng khoa nghệ thuật; GS.TSKH. Jerzy Szymaniuk - Nhà soạn nhạc, Viện trưởng viện Âm nhạc;  GS.TSKH. Cao Long Vân - Điều phối viên dự án hợp tác với Việt Nam; GS.TSKH. Bogumila Tarasiewwicz - GS. Thanh nhạc.

Đoàn khách mời của trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan

chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐH Văn hóa HN

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các phòng, ban như: Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý khoa học & hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo sau Đại học, Ban quản lý ký túc xá, Trung tâm thông tin – thư viện và đại diện các khoa trong trường.

Trường Đại Học Zielona Gora (UZ) là học viện giáo dục cao nằm ở Zielona Gora, phía tây Ba Lan. Đây là một vị trí ưu thế vì gần Prague, Berlin, Cottbus. Trường được thành lập năm 2001 bởi sự xác nhập của ĐH kỹ thuật Zielona Gora và ĐH Tadeusz Kotarbiński Pedagogical University ở Zielona Gora. Học viện đào tạo khoảng 16 ngàn sinh viên trong phạm vi 43 lĩnh vực. Bởi vậy nên việc hợp tác giữa Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Zielona Gora không chỉ là sự hợp tác giữa hai trường Đại học mà còn là sự hợp tác giữa hai nền giáo dục phương Đông và phương Tây, góp phần thắt chặt mối quan hệ Việt Nam – Ba Lan.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai trường đại học

Trong buổi làm việc, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương đã “vui mừng, nồng nhiệt chào đón đại biểu của trường Đại học Zielona Gora”, đồng thời giới thiệu về bề dày lịch sử của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, nhờ việc không ngừng đổi mới cũng như nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng đến cơ sở vật chất nên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trở thành một trong những trường lớn nhất, trọng điểm nhất thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Trong những năm qua, trường đã tiến hành hợp tác với nhiều nước trên thế giới và trong khu vực nhưng đây là lần đầu tiên trường hợp tác với Đại học Zielona Gora – điều này được coi là bước ngoặt đánh dấu mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp và bền vững giữa hai trường.

Thay mặt đoàn đại biểu Trường Đại học Zielona Gora, GS.TSKH. Tadeusz Kuczynski - Hiệu trưởng cũng đã có những chia sẻ chân thành khi “Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và đầm ấm. Tôi rất cảm động vì chưa bao giờ tôi nhận được sự đón tiếp thế này”. Bên cạnh đó nêu lên sự tương đồng trong văn hóa, lịch sử giữa Việt Nam – Ba Lan cũng như sự tương đồng giữa Đại học Văn hóa Hà Nội – Đại học Zielona Gora khi cả hai trường đều có 11 khoa, có các khoa nhân văn – xã hội và đặc biệt là khoa nghệ thuật. Ngoài việc bày tỏ mong muốn tạo nên một Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Châu Âu, ông… còn nhấn mạnh vào việc hợp tác với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khẳng định hai bên sẽ là “những người bạn trung thành”. Sau phần phát biểu của GS.TSKH. Tadeusz Kuczynski, GS. Piotr Szurek - Họa sĩ, Trưởng khoa nghệ thuật  của Đại học Zielona Gora cũng đã thể hiện sự quan tâm đến vấn đề trao đổi sinh viên, trao đổi nghiên cứu khoa học và nghệ thuật biểu diễn, ví dụ như: tổ chức các buổi hòa nhạc chung, triển lãm chung,…

Đáp lại tình cảm nồng nhiệt ấy, đại diện các phòng ban, các khoa của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng đã có những ý kiến, phương hướng hợp tác giữa hai trường. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương phát biểu: “ Chúng tôi rất hy vọng sau buổi gặp mặt ngày hôm nay sẽ mở ra những triển vọng hợp tác mới giữa hai trường. Chúng tôi cũng mong muốn từ năm sau, chúng ta sẽ có những hoạt động thiết thực trong vấn đề trao đổi cán bộ, sinh viên, nghiên cứu khoa học”.

 

Lãnh đạo hai trường đại học ký kết hợp tác

Về vấn đề hợp tác, hai trường đã có những trao đổi về các nội dung cụ thể như:

  1. Trao đổi giảng viên và cán bộ nhân viên.
  2. Trao đổi sinh viên.
  3. Tổ chức, tham gia các hội thảo, hội nghị học thuật.
  4. Trao đổi các ấn phẩm giáo dục.
  5. Hợp tác biên soạn giáo trình.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương tặng hoa và quà lưu niệm 

cho GS.TSKH. Tadeusz Kuczynski - Hiệu trưởng Đại học Zielona Gora

Cuối buổi làm việc, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương đã tặng hoa và quà lưu niệm cho Hiệu trưởng cũng như đoàn đại biểu của Đại học Zielona Gora và ngược lại, đón nhận những món quà từ phía ngôi trường thuộc đất nước Ba Lan xinh đẹp. Lễ ký biên bản hợp tác giữa Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Zielona Gora đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra những hướng phát triển đầy hứa hẹn trong mối quan hệ của hai quốc gia nói chung và hai trường Đại học nói riêng.

 

Tin và ảnh: Nguyễn Hương - CLB TT

 

Admin3

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 8290
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 18
Lượt truy cập: 1.806.128