Đang thực hiện

Top banner

Lễ kỉ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng ngày: 21/11/2016

(ĐHVH Hà Nội) - Hoà chung trong không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 18/11/2015, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại hội trường Nhà văn hóa nhằm tri ân công lao to lớn của các cán bộ, giảng viên nhà trường đồng thời ghi nhận những thành tích, đóng góp mà thầy và trò trường Đại học Văn hóa đã làm được trong thời gian qua.
 
Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 
Tới dự buổi lễ có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng; TS Phạm Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường như:thầy Nguyễn Đức Thành – nguyên Phó Hiệu trưởng; thầy Bùi Khắc Thành - nguyên Phó Hiệu trưởng;PGS.TS.NGƯT Đoàn Văn Tân - nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường… Cùng các thầy cô là lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, cán bộ - giảng viên và đông đảo các bạn sinh viênđến tham dự.
Để tạo một không khí sôi nổi cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ mở đầu đã đoạt gải cao trong Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào 15,16/11 vừa qua. Những tiết mục hát múa như: Lời ru, Tình quân dân, Huyền sử Âu Lạc vừa thể hiện niềm tự hào dân tộc vừa mang theo lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô - những con người mang tâm huyết, trí tuệ, không quản gian khăn, cống hiến sức mình cho sự nghiệp “trồng người”.

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng
PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương đọc thư chúc mừng của Bộ trường

Sau phần lễ chào cờ, tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao &Du lịch. Trong thư Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức, học viên, sinh viên đang học tập,đào tạo và  bồi dưỡng tại cácTrung tâm Văn hóa - Nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao &Du lịch. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực mà các cơ sở đã làm được trong công tác giáo dục, công tác hợp tác quốc tế, mong muốn các cơ sở đào tạo sẽ bồi dường phát hiện ra nhiều nhân tài phục vụ cho đất nước.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương đọc diễn văn chào mừng
PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương đọc diễn văn chào mừng

Thay mặt cho Ban giám hiệu, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua bài phát biểu, ông đã nhắc lại lịch sử, ý nghĩa của ngày Lễ Hiến chương các nhà giáo và thể hiện những tình cảm đặc biệt đến các thế hệ thầy cô đã có công cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục và phát triển của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.
Nhìn lại chặng đường vừa qua, 57 năm phát triển và trưởng thành, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã chào đón và nuôi dưỡng biết bao thế hệ học trò và đáng mừng hơn khi năm nay lần đầu tiên trường tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Luật và Báo chí. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các giảng viên thỉnh giảng và hai giáo viên tình nguyện người Mỹ, cô giáo tiếng Hàn đã nhiệt tình giảng dậy trong thời gian qua.

PGS.TS.NGƯT Đoàn Phan Tân đại diện nguyên lãnh đạo phát biểu
PGS.TS.NGƯT Đoàn Phan Tân đại diện nguyên lãnh đạo phát biểu
và nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Nhà trường

Buổi lễ kỉ niệm cũng là dịp để các cựu cán bộ viên chức đã từng công tác và giảng dạy tại trường có dịp để bày tỏ cảm xúc suy nghĩ của mình. Đại diện cho rất nhiều cựu giáo chức, PGS.TS.NGƯT Đoàn Văn Tân - nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những kỉ niệm của những tháng ngày đứng trên bục giảng với bao khó nhọc gian nan, những kỉ niệm khó quên của tình thầy trò, tình đồng nghiệp.
Không chỉ vậy, 20/11 còn là cơ hội để sinh viên được bày tỏ sự biết ơn, tri ân tới các thầy. Đại diện hơn 5000 sinh viên đang học tập tại trường,Trịnh Thu Thảo- sinh viên năm 4 khoa  Văn hóa học lên phát biểu cảm tưởng và tặng hoa chúc mừng.
Cũng trong sự kiện này, Th.S Hà Thị Thu Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã vinh danh 2 nữ Tân Phó Giáo sư trẻ nhất trường Đại học Văn hóa và trao bằng khen cho 14 tập thể cùng tặng bằng khen cho 7 cá nhân đã có thành tích lao động xuất sắc trong năm học 2015- 2016. Đồng thời Ban Tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã công bố và khen thưởng thành tích cho các đơn vị đạt được trong hai đêm Hội diễn văn nghệ 15 – 16/11/2016.


Trao kỷ niệm chương và khen thưởng tại lễ kỷ niệm

Buổi Lễ kỉ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng tất cả thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng như khách mời tham dự. Lế kỉ niệm đã tạo nên dư âm khó phai cho ngày Hiến chương các nhà giáo năm nay.

Một vài hình ảnh tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:

Sinh viên Lào tặng hoa Nhà trường
Sinh viên Lào tặng hoa Nhà trường

Nhà trường chúc mừng 2 tân Phó giáo sư
Nhà trường chúc mừng 2 tân Phó giáo sư


TS. Phạm Thị Thu Hương trao bằng khen cho các tập thể


Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho các tình nguyện viên

Đại diện sinh viên tặng hoa Nhà trường
Đại diện sinh viên tặng hoa Nhà trường

 

Tin: Ngọc Anh, Hà Lê – BTT Hội Sinh viên
Ảnh: Ngọc Anh

Admin3
Lượt xem: 1282
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.968.056