Đang thực hiện

Top banner

Lễ kí kết biên bản Ghi nhớ về Đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Đăng ngày: 17/11/2016

(ĐHVH) - Chiều ngày 10/11, Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội và Trường Đại học Văn Hóa Thành Phố HCM đã tiến hành Lễ kí kết biên bản ghi nhớ về Đào tạo và Nghiên cứu khoa học.
Tham dự buổi lễ có: TSKH. Phan Đình Tân - Vụ trưởng vụ đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: PSG.TS Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương và TS Phạm Thị Hương – Phó hiệu Trưởng nhà trường. Đồng thời cùng với sự góp mặt các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành Văn hóa của hai trường tham dự.


 
Hiệu trưởng hai trường tiến hành kí kết biên bản
Hai trường ký kết biên bản hợp tác

 
Khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Cương đã giới thiệu về lịch sử, cơ cấu hoạt động và về những bước phát triển của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong những năm qua. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh vào việc xây dựng ý tưởng mới cho mô hình hoạt động của nhà trường, thẳng thắn nhìn nhận vào lợi thế sẵn có và điểm còn hạn chế trong cơ cấu tổ chức.
Sau nhiều buổi đàm phán từ hai bên, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Trường Đại học Văn hóa Thành phố HCM đã đi đến thống nhất với biên bản về chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường.
Là một trường đại học nằm ở mảnh đất màu mỡ và năng động như Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ hội và lợi thế để phát triển mạnh về giáo dục, đặc biệt là lĩnh vực Văn hóa.
Theo thông tin từ TS Nguyễn Thế Dũng - Hiệu Trưởng Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh chia sẻ: “Quá trình hình thành phát triển và nền tảng của trường hiện nay có được là nhờ dựa trên cơ sở của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Hiện nay, nhà trường đào tạo và giảng dạy cho hơn 5000 sinh viên, trong đó 3500 là hệ Đại học, Cao đẳng chính qui, với 18 Tiến sĩ và 4 Phó giáo sư. Tập trung đào tạo và giảng dạy 7 khoa Quản lý văn hóa – Nghệ thuật, Văn hóa học, du lịch, Văn hóa dân tộc thiểu số, Di sản văn hóá…”
Trường Đại học Văn hóa Tp Hồ Chí Minh đang dần khẳng định vị thế của mình, đồng thời ông mong muốn Lễ kí kết này và sự tương đồng về đào tạo là cơ sở vững chắc, tạo tiền đề giữ vững mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, cộng sinh và cộng tồn, chia sẻ nguồn lực và phát triển bền vững giữa hai trường.


 
Toàn cảnh lễ kí kết
Toàn cảnh lễ ký kết

 
Lễ kí kết được coi là tín hiệu tốt cho cả sinh viên lẫn giảng viên giữa hai trường Đại học. Các vấn đề về quản lí đào tạo; nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên; giáo trình và tài liệu tham khảo;  quy chế tuyển sinh; hợp tác quốc tế… đều được đưa ra bàn luận và nhất trí. Sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn về các hệ thống tư liệu giáo trình, nâng cao sự hiểu biết trong học tập; có cơ hội tiếp xúc giao lưu với sinh viên trong cùng khối ngành.

 
Cán bộ giảng viên hai trường chụp ảnh lưu niệm
Hai trường chụp ảnh lưu niệm

 
Nhận thấy nhiều lợi ích tốt đẹp trong tương lại trong mối quan hệ hợp tác này, Lễ kí kết biên bản Ghi nhớ về Đào tạo và Nghiên cứu khoa học đã diễn ra một cách thành công và trong sự đồng ý thống nhất của hai bên đại diện hai Trường Đại học về lĩnh vực Văn hóa. Đây sẽ là cơ hội giúp cho hai trường cùng phát triển, đặt bước đi lớn trong đào tạo và phát triển trong tương lai.

Bài: Phương Thảo, Hà Anh ( BTT Hội sinh viên)
Ảnh: Phương Thảo

Admin4
Lượt xem: 6535
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 1.967.607