Đang thực hiện

Top banner

Lễ Khánh thành vườn tượng danh nhân văn hóa

Đăng ngày: 19/11/2013

(ĐHVH)- Sáng ngày 19.11.2013, cùng với chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành vườn tượng danh nhân văn hóa.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có sự hiện diện của Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhà điêu khắc Lương Khắc Việt, tác giả của 4 bức tượng danh nhân. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. ThS. Hoàng Trọng Nhất, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Đức Ngôn, nguyên hiệu trưởng và tập thể cán bộ, giảng viên, đông đảo sinh viên Nhà trường.

Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự chương trình

Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở là một trong những nội dung quan trọng được đề ra tại Nghị quyết TW5 khóa VIII. Là một cơ sở đào tạo về văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiểu sâu sắc rằng: xây dựng môi trường văn hóa – sư phạm lại càng có ý nghĩa quan trọng. Có lẽ vì vậy, khi xây dựng Nhà học Nghệ thuật, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường có ý tưởng, mong muốn biến không gian khiêm tốn còn lại của Nhà trường trở thành một không gian xanh. Hơn thế nữa là muốn địa chỉ văn hóa này trở thành nơi hội tụ của truyền thống và hiện đại.

Tượng các danh nhân văn hóa là nhằm bày tỏ lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức và công lao to lớn của các vị; đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần hiếu học, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, BGH Nhà trường, ThS. Hoàng Trọng Nhất chia sẻ: “Nói đến văn hóa là nói đến những gì quý báu còn lại từ hàng ngàn năm, trong đó có những danh nhân là những trụ cột của cả nền văn hóa, của mỗi tầng văn hóa… Chúng ta tin tưởng rằng anh linh các danh nhân văn hóa: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Nguyễn Du cùng các vị tổ tiên, các thế hệ cha anh sẽ mãi mãi đồng hành cùng chúng ta trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy, sáng tạo nền văn hóa Việt Nam, sự nghiệp đào tạo lớp lớp chủ nhân mới, góp phần cho nền văn hóa Việt Nam sánh vai với các nền văn hóa cường quốc khác ”.

ThS. Hoàng Trọng Nhất – Phó hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu khai mạc chương trình

Nhân dịp lễ khánh thành vườn hoa tượng danh nhân, ThS. Hoàng Trọng Nhất cũng bày tỏ một nguyện vọng nữa mà thầy và trò Nhà trường muốn thực hiện trong thời gian tới, nhân sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường năm 2014, với sự góp sức của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường, đặc biệt là sự giúp đỡ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đó là xây dựng biểu tượng văn hóa thời đại mới với hình tượng con người mở đầu: Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới – Hồ Chí Minh với câu nói bất hủ: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Lễ cắt băng khánh thành diễn ra trang trọng

Trước khi tổ chức buổi lễ long trọng này, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tới BGH và tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường: Chúc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường, một trong những cơ sở đào tạo lớn nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công; chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe và yêu nghề.

      Bốn bức tượng Doanh nhân đặt tại vườn hoa:

  1. Chu Văn An (1292 - 1370), nhà giáo, danh nhân văn hóa Việt Nam;
  2. Nguyễn Trãi (1380 - 1442), anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới;
  3. Lê Quý Đôn (1726-1784), nhà bác học, danh nhân văn hóa Việt Nam;
  4. Nguyễn Du (1766-1820), đại thi hào, danh nhân văn hóa thế giới.

Một số hình ảnh về chương trình:
Tượng Danh nhân Chu Văn AnTương Danh nhân Nguyễn TrãiTượng Danh nhân Lê Quý ĐônTượng Danh nhân Nguyễn Du


ThS. Hoàng Trọng Nhất – Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng

nhà điêu khắc Lương Khắc Việt

ThS. Đinh Công Tuấn – Trưởng phòng Hành chính – Quản trị

điều hành chương trình

TS. Đặng Bích Liên- Thứ trưởng Bộ VHTTDL

tặng hoa chúc mừng BGH và cán bộ, giảng viên nhân dịp 20.11

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 5184
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.844.814