Đang thực hiện

Top banner

Lễ khánh thành tượng đài “Hồ Chí Minh với Văn hóa”

Đăng ngày: 22/03/2014

(ĐHVH)- Sáng ngày 22.03.2014, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành tượng đài "Hồ Chí Minh với Văn hóa” tại khuôn viên tiền sảnh nhà A. Đây là một trong những  hoạt động quan trọng  chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường (26/3/1959- 26/3/2014).

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Bộ có sự hiện diện của Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía đối tác có nhà điêu khắc Lê Đình Bảo – Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, tác giả tượng đài; Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trung- tác giả thiết kế khuôn viên tượng đài; Công ty Xây dựng và dịch vụ Thương Mại Nhật Minh; đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Soongsil – Hàn Quốc.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. ThS. Hoàng Trọng Nhất, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS.NGƯT Trần Đức Ngôn, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và tập thể cán bộ, giảng viên, đông đảo sinh viên Nhà trường.

Đông đảo khách mời, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự chương trình

Chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới biết đến là vị  “Anh hùng dân tộc”, “Nhà văn hóa lớn”. Người là biểu tượng kiệt xuất của dân tộc, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Chính vì lẽ đó, thầy và trò Nhà trường mong muốn xây dựng phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại vị trí trang trọng trong khuôn viên tiền sảnh nhà A, bên cạnh vườn tượng 4 vị danh nhân văn hóa: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Nguyễn Du như một sự tri ân về một biểu tượng của tinh hoa văn hóa dân tộc, một tấm gương sáng soi đường cho thầy và trò Nhà trường vững bước trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Công trình vừa có ý nghĩa to lớn, có tính nghệ thuật cao, cũng là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị, cùng sự hỗ trợ của rất nhiều cá nhân, tập thể, các đơn vị trong và ngoài Trường, công trình đã hoàn thành.

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Bí thư Đảng ủy,

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ về niềm vui khi đứng trước khối phù điêu “Bác Hồ với Văn hóa”, sừng sững và uy nghiêm tại tiền sảnh nhà A của ngôi Trường, nơi mà cách đây hơn nửa thế kỷ được tự hào đón Bác tới thăm và làm việc. Với quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, Người đã cho các hệ sau thấy được sứ mệnh quan trọng của Văn hóa với sự tiến bộ xã hội cũng như sự phát triển của đất nước. Mọi vật chất có thể qua đi, có thể tan biến nhưng văn hóa sẽ là giá trị tồn tại mãi mãi. Văn hoá Việt Nam là thành quả hàng nghìn năm lao động sáng tạo, đấu tranh kiên cường dựng nước và giữ nước của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, là kết quả giao lưu và tiếp thu tinh hoa của nhiều nền văn minh thế giới để không ngừng hoàn thiện mình. Văn hoá Việt Nam đã hun đúc nên tâm  hồn, khí phách, bản lĩnh Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Tại Nghị quyết TW5 khóa VIII, Đảng và Nhà nước cũng đề ra việc xây dựng môi trường văn hóa cơ sở là một trong những nội dung quan trọng. Là một cơ sở đào tạo về văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiểu sâu sắc rằng: xây dựng môi trường văn hóa – sư phạm lại càng có ý nghĩa quan trọng. Cùng với vườn tượng của 4 vị danh nhân văn hóa, ngày hôm nay, Khối phù điêu được chính thức khánh thành và đặt tại nơi đây sẽ góp phần biến ngôi trường trở thành một địa chỉ văn hóa sống động hơn và trở thành nơi hội tụ của truyền thống và hiện đại.

Lễ cắt băng khánh thành được diễn ra trang trọng, uy nghiêm

Trước khi chính thức cắt băng khánh thành, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ VHTT&DL đã quan tâm tới Nhà trường, cảm ơn các cá nhân, đơn vị, đối tác, tập thể cán bộ giảng viên và toàn thể sinh viên Nhà trường đã đóng góp ủng hộ để giúp Nhà trường có thể hoàn thành Khối phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa đúng dịp chào mừng 55 năm ngày thành lập Trường.

Một số hình ảnh về chương trình:Văn nghệ chào mừng

 

ThS. Đinh Công Tuấn- TP Hành chính- Quản trị

điều hành chương trình

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương tặng hoa chúc mừng

nhà điêu khắc Lê Đình Bảo và  Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trung

 

Tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

 

BGH Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng

Đoàn đại biểu đến từ trường ĐH Soogsil Hàn Quốc


 Bài và ảnh: P.CTSV

Admin 5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 7804
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.981.908