Đang thực hiện

Top banner

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên

Đăng ngày: 23/05/2018

(ĐH VHHN) - Tiếp nối thành công của khóa học bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên diễn ra từ ngày 27/2/2018 đến ngày 30/3/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở thêm các lớp bồi dưỡng mới. Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ, sáng ngày 23/5/2018, Nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên cho 55 học viên lớp Thư viện viên hạng 2 và 117 học viên lớp Di sản viên hạng 2.
 

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh
nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên​
 
Tham dự lễ khai giảng, về phía các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có sự hiện diện của bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, ông Phạm Đình Phong - Phó Cục trưởng Cục Di sản, ông Mai Đức Hán - Trưởng phòng thuộc Vụ Tổ chức cán bộ.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có: PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các thầy cô giáo và đông đảo học viên.TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định mở lớp
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương bày tỏ niềm vui mừng được chào đón sự có mặt của 172 học viên tham gia lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên. Đây là lần thứ 2 trong năm 2018, Nhà trường tổ chức các lớp học này để cập nhận kiến thức và kĩ năng cơ bản, cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu về năng lực, tiêu chuẩn về chức danh nghề nghiệp cho các Di sản viên và Thư viện viên. Qua đợt 1, Nhà trường đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía các học viên về mục đích và chương trình mà lớp học đặt ra. Trong đợt 2 này, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường mong muốn nhận được những ý kiến phản hồi từ phía các học viên - những người đang trực tiếp công tác tại các thiết chế văn hóa với những kiến thức thực tế sẽ có những chia sẻ, đóng góp để Nhà trường cập nhật chương trình đào tạo. Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương gửi lời cảm ơn tới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự phối hợp trách nhiệm, hiệu quả của Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Di sản văn hóa, Vụ Thư viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sự ủng hộ, tham gia giảng dạy của các nhà quản lý, các giảng viên và đặc biệt là sự tham gia học tập của các học viên.
 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường
phát biểu tại lễ khai giảng

 
TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện bày tỏ niềm vui mừng khi chỉ trong một thời gian ngắn được tham gia 2 buổi lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên. Trên cơ sở những phản hồi tích cực từ phía các học viên đã tham gia lớp bồi dưỡng, bà đánh giá cao kết quả đạt được từ các lớp trong đợt 1. Theo Vụ trưởng Vụ Thư viện, các lớp học này không chỉ phục vụ cho việc thi nâng hạng mà quan trọng hơn, đó là một cơ hội để các học viên tiếp cận các kiến thức mới, nắm bắt phương pháp luận để phục vụ tốt nhất cho công việc chuyên môn. Thay mặt các đơn vị quản lý Nhà nước, TS. Vũ Dương Thúy Ngà gửi lời chúc mừng tới Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã nhận được sự tin tưởng, giao trọng trách để liên tục tổ chức các lớp bồi dưỡng để các học viên có cơ hội học tập, nâng cao trình độ.
 


TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại lễ khai giảng
 
Việc tổ chức thành công lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên trong đợt 1 và nhanh chóng tổ chức các lớp đợt 2 trong một khoảng thời gian ngắn đã chứng tỏ năng lực tổ chức, năng lực đào tạo và khả năng đáp ứng các yêu cầu và nhiệm vụ của Bộ chủ quan giao cho Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. 

Đoàn Thắng

 
Lượt xem: 1302
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.967.616