Đang thực hiện

Top banner

Lễ khai giảng khóa học 2016 - 2020 và chào đón 1160 tân sinh viên K57

Đăng ngày: 04/10/2016

(ĐHVH HN) – Sáng ngày 4.10.2016, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa học 2016 – 2020, chào đón 1160 tân sinh viên của khóa 57.

Bước qua những năm tháng ngồi trên giảng đường Đại học chắc hẳn ai cũng không thể quên những ngày tháng háo hức khi biết từ nay mình chính thức trở thành sinh viên, lo lắng khi phải tự sắp xếp của cuộc sống, sự hồi hộp khi đón nhận một môi trường học tập mới, phương pháp học tập mới và có lẽ những bạn sinh viên K57 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội cũng vậy.


Mặc dù 8h30 chương trình mới chính thức bắt đầu nhưng từ 8h00 đã có không ít các bạn sinh viên đến Nhà văn hóa để quan sát các công tác chuẩn bị của chương trình.

Tham dự Lễ khai giảng khóa học 2016 – 2020 có PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Việt Hương, TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó HT nhà trường, Th.S Hà Thị Thu Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và đông đảo các giảng viên, CB – CNV nhà trường và 500 em sinh viên đại diện của sinh viên khóa 57.

Mở đầu chương trình, TS. Trương Đại Lượng – Phó trưởng phòng ĐT đã công bố quyết định trúng tuyển của Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội qua đợt xét tuyển năm 2016 cho 1160 thí sinh.


TS. Trương Đại Lượng - Phó trưởng phòng ĐT công bố quyết định trúng tuyển

Tại lễ khai giảng, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương- Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và chào đón các tân sinh viên: chúc các em có thành tích học tập tốt để lập thân, lập nghiệp, xứng đáng với công ơn của cha mẹ, ông bà, thầy cô, để cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc thân yêu. Thầy nhấn mạnh: hiểu được những khó khăn của các em nên nhà trường sẽ cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất cho các em. Trong môi trường mới các em có thầy cô, có bạn bè, có tổ chức Đoàn, Hội trợ giúp. Thách thức và cơ hội đang chờ đón các em ở phía trước. Hãy tự tin để đón nhận thách thức; sẽ có thất bại nhưng không được phép nản lòng. Thành công chỉ đến với những người có ước mơ và dám vượt qua những thất bại để thực hiện ước mơ…

Bên cạnh việc nhắc nhở các bạn sinh viên về việc học ngoại ngữ, chủ động trong tìm hiểu kiến thức… thầy đã kể về trường hợp của hai bạn sinh viên Liềng Thị Mai và Sờ Có Suy đến từ huyện Bát Xát, Lào Cai như một lời động viên, khích lệ các tân sinh viên. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các bạn đã nỗ lực không ngừng, đạt được những thành tích cao trong học tập; đặc biệt Sờ Có Suy đã là một trong những sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn, thi đỗ kỳ thi tuyển sinh cao học với số điểm vô cùng ấn tượng.


PGS.TS. Nguyễn Văn Cương phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt cho 1160 sinh viên của khóa 57, Lương Minh Thuận – khoa Văn hóa dân tộc thiểu số đã có chia sẻ về những ngày đầu nhập trường: đến với trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một ngã rẽ bất ngờ của em nhưng khi bước qua cánh cổng trường, có một quãng thời gian dù ngắn thôi tại đây, dường như em đã nhận ra rằng đây mới thực sự là nơi chắp cánh ước mơ cho em…

Một số hình ảnh tại lễ khai giảngĐại biểu cùng các em SV dâng hoa tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí MinhPGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảngHiệu trưởng nhà trường cùng SV Sờ Có SuySV Lương Minh Thuận - Đại diện SV K57 tặng hoa nhà trường


Văn nghệ chào mừng
Bài và ảnh: Thúy Hằng - Ngọc Anh

Admin5


Lượt xem: 2380
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.863.758