Đang thực hiện

Top banner

Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc Dự án Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu 2017 - 2018

Đăng ngày: 11/10/2017

(ĐHVH HN) - Trong không khí hào hứng và náo nức ngay sau Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, sáng ngày 11/10/2017, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cho học viên thuộc Dự án Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu 2017 - 2018 (GYBM) khóa 7 cho 96 học viên tại Hội trường Nhà Văn hóa.

Tham dự lễ khai giảng, về phía khách mời Hàn Quốc có: Bà Lee Miyon - Công sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Ông Kim Joo Sung - Cựu Chủ tịch Kocham, đại diện và là cựu thành viên Tập đoàn Daewoo ở miền Bắc Việt Nam; Ông Kim Jung In - Chủ tịch Hiệp hội thống nhất Hàn Quốc, chi nhánh Hà Nội; Ông Song Kil Yong - Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có TS. Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Về phía Học viện Deawoosky, có ông Kim Joon Ki - Phó Giám đốc Học viện Deawoosky, Giám đốc Dự án GYBM; ông Lee Deok Mo - Phó Giám đốc Dự án GYBM.

Đại diện cho Ban giám hiệu trường Đại học Văn hóa Hà Nội là TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường. Đến tham dự buổi lễ còn có các thầy cô là đại diện Ban Chủ nhiệm các khoa chuyên ngành, lãnh đạo các phòng, ban chức năng trong Nhà trường, các cán bộ quản lý dự án, thầy cô trực tiếp tham gia giảng dạy và 96 học viên của Dự án GYBM khóa 7.
 


TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu

Dự án “Nhà quản lý, kinh doanh trẻ toàn cầu” của tập đoàn Daewoo Global có mục tiêu là đầu tư cho phát triển tiềm năng con người, tuyển chọn các ứng viên là người Hàn Quốc trẻ tuổi đã tốt nghiệp Đại học, tiếp tục đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, các kĩ năng quản lí kinh doanh và ngoại ngữ nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế toàn cầu. Năm 2012, Dự án Nhà quản lí kinh doanh trẻ toàn cầu bắt đầu được thực hiện ở Việt Nam và từ năm 2013, trường Đại học Văn hóa Hà Nội được Học viện Daewoosky chọn là đối tác cùng hợp tác thực hiện chương trình đào tạo tiếng Việt cho các học viên của dự án.

Mở đầu buổi lễ, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã đại diện Ban giám hiệu nhiệt liệt chào đón và chúc mừng 96 học viên tham dự khóa học mới. Trải qua 6 khóa đào tạo thành công cho hàng trăm học viên của dự án, chương trình đào tạo tiếng Việt của Nhà trường đã bước đầu vun đắp những nền tảng tri thức, ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho những người Hàn Quốc trẻ có ước mơ khởi nghiệp ở Việt Nam. Chính vì vậy, Ban giám hiệu Nhà trường khẳng định với những kinh nghiệm tổ chức các chương trình đào tạo với Học viện Daewoosky, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn dành những điều kiện tốt nhất, đầy đủ nhất để sẵn sàng cho một khóa học mới thành công.
 


Ông Kim Joon Ki - Phó Giám đốc Học viện Deawoosky, Giám đốc Dự án GYBM phát biểu

 
Đại diện Học viện Deawoosky, ông Kim Joon Ki - Phó Giám đốc Học viện Deawoosky, Giám đốc Dự án GYBM cũng có lời phát biểu chúc mừng các học viên GYBM khóa 7. Ông khẳng định giữa Học viện Daewoosky và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã có sự hợp tác thành công trong những lần đào tạo GYBM trước đó dựa trên nền tảng của sự hiểu biết, quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo. Ông Kim Joon Ki bày tỏ lời cảm ơn đối với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vì đã dành những điều kiện tốt nhất cho học viên của Dự án GYBM, đồng thời nhắn nhủ tới 96 học viên của Dự án GYBM khóa 7:“Dù thế nào đi nữa, các bạn đã đến đây với quyết tâm mạnh mẽ để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu cho ngày mai, vì vậy hãy nỗ lực cùng chúng tôi cho tới khi tốt nghiệp, không bao giờ được phép từ bỏ việc hoàn thành khóa học này và sẵn sàng thử thách cuộc sống của bạn ở đất nước này”.
 


TS. Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL phát biểu

 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, TS. Nguyễn Trùng Khánh - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi lời chúc mừng đến 96 học viên Hàn Quốc tham gia Khóa học tiếng Việt và lịch sử, văn hóa Việt Nam tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. TS. Nguyễn Trùng Khánh khẳng định Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là ngôi trường có đội ngũ giảng viên đạt chuẩn và chất lượng đào tạo tốt với tập thể cán bộ giảng viên luôn không ngừng học hỏi nâng cao trình độ. Vì vậy, 96 học viên Hàn Quốc sẽ được hưởng một môi trường giáo dục tốt nhất tại ngôi trường này, các bạn sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích và lý thú về ngôn ngữ và lịch sử văn hóa Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện để Trường Đại học Văn hóa thực hiện tốt dự án này.
 


Bà Lee Miyon - Công sứ, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu

Tiếp nối chương trình, bà Lee Miyon - Công sứ, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam có lời phát biểu khẳng định sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ Hàn Quốc đối với dự án hợp tác đầy ý nghĩa giữa Học viện Deawoosky và Nhà trường. Hướng tới lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, những dự án hợp tác về Giáo dục - Đào tạo, Kinh tế - Văn hóa sẽ là cầu nối thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bà Lee Miyon cũng gửi lời chúc các học viên của  Dự án GYBM khóa 7 sớm làm quen và thích nghi với môi trường, văn hóa và con người Việt Nam.
 


PGS.TS Hoàng Kim Ngọc - Quyền Trưởng khoa NN&VHQT phát biểu

Đại diện cho những giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy Dự án GYBM 7, PGS.TS Hoàng Kim Ngọc - Quyền Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế cũng có đôi lời chia sẻ: “Việc đắc thụ một ngôn ngữ đòi hỏi quá trình lâu dài, thời gian 10 tháng để đào tạo cho học viên giao tiếp bằng tiếng Việt, am hiểu lịch sử văn hóa Việt Nam thực sự là một thách thức của những người làm chuyên môn. Nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Daewoosky, với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức đào tạo tiếng Việt và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng Dự án GYBM khóa 7 sẽ đạt kết quả như mong muốn”.
 


Học viên Park Geun Tae - Chủ tịch Hội Sinh viên GYBM khóa 7 tặng hoa cảm ơn Nhà trường

 
Thay mặt 96 học viên thuộc Dự án GYBM khóa 7, học viên Park Geun Tae - Chủ tịch Hội Sinh viên GYBM khóa 7 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chủ tịch Kim Woo Chung,  Lãnh đạo Học viện Daewoosky, Đại sứ quán Hàn Quốc, các thầy cô giáo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã luôn tận tình giúp đỡ các học viên của dự án GYBM. Trong thời gian 10 tháng học tập tại trường, các học viên khóa 7 đến từ Hàn Quốc sẽ cố gắng học tập với tinh thần nỗ lực cao nhất để đạt được mục tiêu khóa học, đồng thời sẽ tiếp nối truyền thống của các sinh viên GYBM khóa trước để giữ vững và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Đại học Văn hóa và chương trình GYBM. Thay mặt những học viên khóa 7, anh Park Geun Tae khẳng định “Chúng tôi, sinh viên GYBM đến Việt Nam không chỉ để thực hiện mục tiêu của riêng mình, mà còn để thực hiện ước mơ biến Việt Nam thành một đất nước phát triển”.
 


Tân học viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô
 
Với sự quan tâm của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Daewoosky, sự nhiệt huyết, tận tình chỉ bảo của các thầy cô giáo và quyết tâm của 96 học viên thuộc Dự án GYBM khóa 7, chúng ta có thể tin tưởng Dự án Nhà quản lý kinh doanh trẻ toàn cầu khóa 7 sẽ thành công tốt đẹp.
 


Chương trình văn nghệ chào đón tân học viên GYBM7Chương trình văn nghệ chào đón tân học viên GYBM7Chương trình văn nghệ chào đón tân học viên GYBM7

 
 
Bài và ảnh: Tạp chí NCVH
Lượt xem: 13590
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 16
Lượt truy cập: 1.176.587