Đang thực hiện

Top banner

Lễ kết nghĩa Đoàn Thanh niên Đại học Văn hoá và BIDV

Đăng ngày: 13/03/2011

(ĐHVH) - Nhằm đạt được quan hệ góp phần hỗ trợ, thúc đẩy hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, phù hợp với định hướng phát triển của các bên trong công tác thanh niên trong tình hình mới; được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị, ngày 11 tháng 3 năm 2011 tại trụ sở chính Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã thống nhất ký kết Bản kết nghĩa hai đơn vị mục đích phối hợp triển khai các hoạt động trong lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2011 – 2015.

Ban Lãnh đạo Trường ĐH Văn hoá HN đến dự lễ kết nghĩa

Đến dự lễ kết nghĩa, về phía Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có ông Trần Bắc Hà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư trường trực, Uỷ viên HĐQT cùng nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao của BIDV. Về phía Trường Đại học Văn hoá Hà Nội có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Hoàng Trọng Nhất – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; ThS Đinh Công Tuấn – Trưởng phòng CTSV cùng các đồng chí chủ chốt Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội.

Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV

phát biểu về các hoạt động Đoàn TN BIDV

Phát biểu tại lễ kết nghĩa, ông Trần Bắc Hà nhấn mạnh và chỉ ra những thế mạnh của Đoàn Thanh niên BIDV và phương hướng phát triển công tác Đoàn trong tương lai nhằm định hướng cho Đoàn Thanh niên của hai đơn vị. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương cũng giới thiệu qua lịch sử hoạt động đoàn và những thành tích nổi bật của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội trong những năm gần đây và những mục đích, yêu cầu của công tác Đoàn Thanh niên trong thời kỳ mới.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương phát biểu 

định hướng công tác Đoàn TN của hai đơn vị

Toàn cảnh hội trường Ngân hàng BIDV

Căn cứ vào mục đích và yêu cầu trong hoạt động Đoàn Thanh niên, căn cứ vào sự định hướng và chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Trường Đại học Văn hoá Hà Nội và BIDV, Đoàn Thanh niên hai đơn vị đã trao đổi và thống nhất những nội dung phối hợp cụ thể như:

- Tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của Đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các đường lối chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, hội thảo, tập huấn, các chương trình về nguồn.

- Phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các đợt tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đơn vị.

- Phối hợp tổ chức các chương trình An sinh xã hội, an sinh giáo dục vì cuộc sống cộng đồng, bám sát các chương trình hành động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chương trình hoạt động, các chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền hai đơn vị.

- Thông qua hoạt động Đoàn và công tác thanh niên nhằm thúc đẩy, tận dung tối đa lợi thế của mỗi đơn vị như:

+ BIDV sẵn sàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHVH HN với chính sách và chế độ ưu đãi riêng (làm thẻ ATM kết hợp thẻ sinh viên, thẻ thư viện, chính sách cho vay học tập, cho vay tiêu dùng…); tham gia các Quỹ khuyến học, Quỹ tài năng trẻ… của Trường ĐHVH HN; tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Trường ĐHVH HN.

+ Trường ĐHVH HN ưu tiên sử dụng các dịch vụ ngân hàng của BIDV như mở tài khoản tiền gửi tại BIDV, trả lương cho CBCNV qua BIDV (trong thời gian và điều kiện phù hợp), trả học bổng cho SV qua BIDV... Phối hợp tổ chức các sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh cho BIDV.

Nhất trí với những nội dung phối hợp trên, Ban Lãnh đạo hai đơn vị đã chứng kiến việc ký biên bản ghi nhớ kết nghĩa của hai đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội và Bí thư Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Đ/c Lại Tiến Quân và đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa ký Bản ghi nhớ

Để thể hiện tình đoàn kết và tương hỗ lẫn nhau trong hoạt động, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã hỗ trợ cho chương trình Nữ sinh thanh lịch Đại học Văn hoá Hà Nội mở rộng năm 2011 bằng khoản kinh phí tương đương “Nhà tài trợ Vàng”.

Kết thúc buổi lễ là những cái bắt tay thật chặt, vui vẻ, nồng thắm của lãnh đạo hai đơn vị cùng những bó hoa tươi thắm của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam dành tặng cho nhau.

Trao tình cảm và những cái bắt tay thể hiện tình đoàn kết

 

Tin: Nguyễn Hữu Nghĩa

Ảnh: Nguyễn Long An

 

Admin3

Lượt xem: 17487
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 19
Lượt truy cập: 1.791.212