Đang thực hiện

Top banner

Lễ công bố Quyết định thành lập khoa Gia đình và Công tác xã hội

Đăng ngày: 06/11/2015

(ĐHVH)- Được sự đồng ý và chỉ đạo trực tiếp của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ngày 6 tháng 11 năm 2015, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập khoa Gia đình và Công tác xã hội.

Đến dự Lễ Công bố, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng, GS. TS. NGƯT Đào Mạnh Hùng- Vụ trưởng Đào tạo, đồng chí Trần Hướng Dương- Vụ phó Vụ Gia đình; Các đồng chí cán bộ các Vụ, Cục thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch.

Về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi- Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Việt Hương- Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên nhà trường.

Đông đảo đại biểu, khách mời, cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em, là cầu nối cho mỗi cá thể trở thành con người- xã hội. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình". Chính vì vậy, Nhà nước ta luôn chú trọng tới các vấn đề quản lý và chính sách về công tác gia đình đặc biệt là trong những năm gần đây. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay là nước ta còn rất thiếu đội ngũ những người được đào tạo bài bản, chính quy, chuyên sâu về lĩnh vực này. Hầu hết các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực này chỉ được đào tạo từ các ngành có liên quan hoặc giữ vị trí kiêm nhiệm.

Th.S Hà Thị Thu Hà- Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ đọc các Quyết định

 Thành lập khoa và Bổ nhiệm, điều chuyển cán bộ 

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó, sau một thời gian chuẩn bị theo lộ trình, dưới sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội chính thức thành lập Khoa Gia Đình và Công tác xã hội, trở thành khoa chuyên ngành thứ 12 thuộc trường với hai chuyên ngành đào tạo: Quản lý nhà nước về gia đình và Gia đình học. Trong tương lai, trường sẽ tiếp tục đào tạo chuyên ngành Công tác xã hội.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương bày tỏ niềm vui được đón các đại biểu đến tham dự và chúc mừng thành công này. Đây cũng là kết quả của rất nhiều nỗ lực trong suốt quá trình chuẩn bị từ năm 2008 đến nay từ việc xây dựng đề cương chi tiết môn học Văn hóa gia đình và đưa vào giảng dạy ở một số ngành học; thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp Bộ và hội thảo quốc tế về gia đình…v.v. Cũng theo lộ trình của đề án thì năm 2013, trường đã tuyển sinh khóa học đầu tiên đào tạo thành chuyên ngành. Đến nay, trường đã có 3 khóa học với hơn 100 sinh viên. Tiếp theo, từ 2017 đến 2020, đề án sẽ triển khai đào tạo mở rộng hơn tại hai trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Văn hóa Hồ Chí Minh. Trong quá trình triển khai, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng thật may mắn là Nhà trường nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như sự chỉ đạo từ phía lãnh đạo Bộ mà trực tiếp là Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương đã trao Quyết định cho TS. Bùi Thanh Thủy- Phó trưởng khoa Văn hóa Du lịch tạm thời giữ vai trò là cán bộ phụ trách khoa mới: Gia đình và Công tác xã hội. Một số cán bộ, giảng viên thuộc các khoa trong trường sẽ được điều chuyển sang công tác tại khoa.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cương trao QĐ cho TS. Bùi Thị Thanh Thủy 

và các cán bộ, giảng viên điều chuyển công tác tại Khoa

Tham dự và chúc mừng tại buổi lễ, TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cũng chia sẻ việc thành lập khoa Gia đình và Công tác xã hội của trường ta đúng vào dịp toàn ngành VHTT&DL cả nước đang tích cực triển khai thực hiện nghị quyết 33 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa 11 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước; khẳng định về tầm quan trọng của vấn đề gia đình và công tác xã hội hiện nay; việc cần thiết phải đào tạo đội ngũ những người có trình độ chuyên môn để phụ trách các vấn đề này thuộc các đơn vị quản lý văn hóa tại cơ sở. Đặc biệt, Thứ trưởng đã dành những lời nhắn nhủ rất thân tình với các em sinh viên: “Các em là những hạt giống đầu tiên của một ngành học mới đầy hứa hẹn mà xã hội đang rất cần. Gia đình và Công tác xã hội còn là ngành học có tính quốc tế hóa cao vì vậy các em phải không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể học hỏi và giao lưu, tìm hiểu kiến thức từ các nước trên thế giới, áp dụng linh hoạt vào trong học tập và công tác sau này… Chúng tôi chờ đợi sự thành công và sự cống hiến của các em dành cho đất nước”.

TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL chúc mừng 

và phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui của thầy và trò. Việc thành lập Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã thêm một dấu mốc quan trọng trong quá trình  phát triển 56 năm qua của nhà trường; khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc thực hiện nhiệm vụ mà Bộ VHTT&DL giao phó; góp phần đào tạo ra những cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn, bổ sung nguồn cán bộ đang thiếu hụt trong công tác gia đình, xã hội hiện nay, góp phần xây dựng, quản lý đất nước.

Đại diện Lãnh đạo Bộ VHTT&DL chúc mừng 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm sau chương trình


 Bài và ảnh: Ban QT Website

Admin 5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 19639
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.649.944