Lễ bế mạc và chung kết bóng đá Hội thao Cụm Đoàn Thanh niên số 3

Đăng ngày: 27/04/2019

(ĐHVHHN) Chiều ngày 26/4, tại sân bóng trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra Lễ bế mạc và chung kết bóng đá Hội thao Cán bộ, Viên chức và Sinh viên Cụm Đoàn Thanh niên số 3 khối các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng năm 2019. Đây là sự kiện thường niên của Cụm Đoàn số 3 nhằm tạo ra sân chơi cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên rèn luyện sức khoẻ, tăng cường tinh thần đoàn kết, đồng thời chào mừng ngày thống nhất đất nước, Quốc tế Lao động 30/4-1/5.

Hội thao Cụm đoàn số 3 có sự góp mặt của các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng như: Học viện Ngân Hàng, Đại học Văn hoá Hà Nội, Đại học Luật, Đại học Ngoại thương, Đại học Thuỷ lợi, Đại học Công Đoàn,... với 2 nội dung thi đấu là cầu lông và bóng đá. Trải qua một tuần thi đấu vất vả và cam go, Học viện Ngân Hàng là đơn vị giành chức vô địch cầu lông, còn trận chung kết bóng đá nam gọi tên Đại học Văn hoá Hà Nội (ĐHVHHN) với Học viện Ngân Hàng (HVNH).

Đây là đội bóng mà ĐHVHHN đã từng đối mặt ở vòng bảng và nhận thất bại với tỉ số 1-3. Học viện Ngân Hàng từ lâu là ngôi trường đã nổi tiếng với các hoạt động phong trào, thể dục thể thao và bóng đá cũng không phải ngoại lệ. Chính vì vậy, đội bóng Đại học Văn hoá Hà Nội đặt quyết tâm cao đòi lại món nợ đã vay ở vòng bảng và giành chức vô địch nội dung bóng đá năm nay.

Khung thành đội ĐHVHHN nhiều lần bị uy hiếp

Bắt đầu trận đấu, với thế trận phòng ngự phản công khoa học, biết mình biết người, ĐHVHHN tuy không có nhiều thời lượng kiểm soát bóng những vẫn có những tình huống uy hiếp của tiền đạo mục tiêu Văn Quyết. Và từ một tình huống phất bóng dài, Văn Quyết đỡ hai chạm rồi tung ra cú sút, bóng chạm tay thủ môn HVNH đi hết đường biên ngang. Tình huống phạt góc ngay sau đó, trái tim tuyến giữa Xuân Huy chọn vị trí đánh đầu hiểm hóc mở tỉ số trong sự vỡ oà của tất cả các cổ động viên ĐHVHHN. Xuân Huy đến với giải đấu này với tư cách của cầu thủ xuất sắc nhất HUC Cup, và sau loạt trận vòng bảng có phần mờ nhạt, bàn thắng này như một lời khẳng định đanh thép của chàng trai khoa Thông tin Thư viện này.

Một tình huống tranh chấp bóng của Xuân Huy

Tỉ số 1-0 được duy trì cho đến gần cuối hiệp 1, cầu thủ Xuân Huynh nhận đường chọc khe tuyệt vời của đồng đội, 1 nhịp đẩy bóng ra chân trái, rồi nhẹ nhàng gỡ hoà cho HVNH. Bàn thua đưa trận đấu về vạch xuất phát, đẩy 2 đội bóng vào hiệp 2 với đầy sự tính toán.

Sang hiệp 2, khi ĐHVHHN còn chưa kịp tổ chức một pha bóng mạch lạc nào, Xuân Huynh một lần nữa trừng phạt sai lầm của hàng thủ ĐHVHHN với một cú sút trái phá ngoài vòng cấm. Lúc này, tỉ số đã là 2-1 cho HVNH, họ tiến gần đến chức vô địch Cụm Đoàn và chọn cho mình lối chơi thong dong, chuyền bóng tỉa biên nhuần nhuyễn. Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra, từ một tình huống đánh gót của cầu thủ vào sân thay người Văn Kỷ, bóng chạm tay một cầu thủ HVNH, trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Đội trưởng Trần Minh Quang lạnh lùng lĩnh xướng gỡ hoà tỉ số 2-2. Trận đấu kết thúc, hai đội đến với loạt luân lưu để tìm ra nhà vô địch.

Khoảnh khắc vô địch

Ở loạt penalty cân não, thủ môn Thế Giang đã trở thành người hùng khi cản phá được loạt sút thứ 7, trước khi tự mình thực hiện thành công pha đá quyết định, mang về chiến thắng cho ĐHVHHN. Chung cuộc, ĐHVHHN giành chiến thắng nghẹt thở 6-5 ở loạt đấu súng để trở thành nhà vô địch nội dung bóng đá nam Hội thao Cụm Đoàn số 3. Đây là một chiến thắng lịch sử, một thế hệ vàng của bóng đá ĐHVHHN, một trang sử mới trong phong trào thể dục thể thao của ngôi trường 60 năm tuổi này.

Đức Mạnh

Lượt truy cập: 1.741.414