Đang thực hiện

Top banner

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ tiếng Việt cho lưu học sinh Trung Quốc khóa I

Đăng ngày: 07/01/2011

(ĐHVH) - Sáng ngày 04 tháng 01 năm 2011, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học Tiếng Việt cho lưu học sinh Trung Quốc. Tham dự buổi lễ có PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cần - Phó Hiệu trưởng và  PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trong trường và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các học viên trong suốt thời gian học.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cần trao chứng chỉ

Đây là khóa học đầu tiên trong chương trình hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Học viện Nghề nghiệp Quảng Tây - Trung Quốc. Khóa học gồm 40 em sinh viên, tất cả đều nỗ lực và đạt thành tích cao trong học tập. Học kỳ nào cũng có những sinh viên xuất sắc và đạt được học bổng, như các em: Trần Ngọc Vũ, Trần Lệ Viên, Ngô Bồi Kiêu, Tô Khiết Vân, Lý Siêu Siêu và Đường Lộ Dao.

PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi trao chứng chỉ cho học viên

Có thể nói, chỉ trong 10 tháng học tập tại trường nhưng các kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết của các em đã có những tiến bộ đáng kể. Nếu trong buổi lễ khai giảng còn phải có phiên dịch thì tại buổi lễ bế giảng này, các em không còn cần sự trợ giúp về ngôn ngữ nữa. Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với cả thầy và trò trong suốt thời gian qua. Bên cạnh việc học tập, các em còn được tiếp xúc với đời sống văn hóa của người Hà Nội, hiểu thêm về phong tục tập quán của người Việt Nam. Các em cũng đã tự tay làm được những món ăn truyền thống của người Việt và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi giao lưu với sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang học tại trường.


TS Hoàng Kim Ngọc tâm sự cùng học viên Trung Quốc

Thay mặt đơn vị được Ban Giám hiệu giao tổ chức, quản lý lớp học, TS. Phạm Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã đọc bản báo cáo tổng kết tình hình học tập của lưu học sinh. Và để ghi nhận kết quả học tập của các em, PGS.TS.NGƯT Nguyễn Văn Cần và PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi đã trao chứng chỉ cho 39 em đủ điều kiện. Sau ý kiến phát biểu của cô Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng là những lời tâm sự của TS. Hoàng Kim Ngọc, đại diện Khoa Sáng tác, lý luận và phê bình văn học. Không khuôn mẫu trong những bài phát biểu khô khan và cứng nhắc, những điều các cô nói trong buổi lễ là những lời của một người thầy, một người chị,  người mẹ khi phải chia tay những đứa em, đứa con mà mình đã gửi gắm tình thương yêu.

TS Phạm Thị Thu Hương báo cáo tổng kết lớp học

Để bày tỏ những suy nghĩ của mình và lòng biết ơn với các thầy cô giáo, học viên Trần Ngọc Vũ đã thay mặt cho toàn thể học viên của lớp nói lên tâm trạng của mình sau 10 tháng sống và học tập tại Việt Nam. Tất cả các thầy cô và những người có mặt trong buổi lễ không khỏi xúc động trước tình cảm sâu đậm mà các em gói ghém trong bài thơ “Bầm ơi” do tập thể các em cùng đọc thật to, thật biểu cảm, hay bài hát dân ca Bắc Ninh “Qua cầu gió bay” mà các em cùng cất vang. Điều khiến các thầy cô cảm động hơn nữa là khi nhận món quà lưu niệm đầy ý nghĩa của - những bức tranh do cả tập thể lớp tự tay thêu trong suốt một tháng.

Học viên Trung Quốc tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Kết thúc buổi lễ là bữa tiệc chia tay nho nhỏ. Trong bữa tiệc, hẳn nhiều người đã phải kìm lòng khi thấy những ánh mắt đỏ hoe, nhìn những cái ôm thật chặt của các em và các thầy cô khi phải nói lời tạm biệt.

Ngày hôm nay, các em lên đường về nước, nhưng một ngày nào đó “nhất định chúng em sẽ quay lại” và các thầy cô luôn sẵn lòng dang rộng đôi cánh đón chào các em trở về.

Đại diện lưu học viên Trung Quốc phát biểu tại lễ tổng kết

 

Một số hình ảnh về lễ bế giảng và trao chứng chỉ

Ths. Nguyễn Thanh Hương - P.Trưởng phòng QLKH&HTQT

dẫn chương trình buổi lễ


Tập thể lớp lưu học viên Trung Quốc nhận chứng chỉ

Tập thể lớp tặng quà lưu niệm cho Phòng QLKH&HTQT

Đại diện Khoa STLLPBVH nhận bức tranh thêu kỷ niệm

PGS.TS.NGƯT Đinh Thị Vân Chi phát biểu tại buổi lễ

Đông đảo khách mời và thầy cô giáo trong trường đến dự


Tin và ảnh: Phòng QLKH&HTQT

 

Admin3
Lượt xem: 13186
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 22
Lượt truy cập: 1.791.212