Đang thực hiện

Top banner

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng tập huấn cán bộ du lịch Lào

Đăng ngày: 16/12/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 16/12/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng chỉ lớp bồi dưỡng tập huấn cán bộ du lịch Lào.PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
Đến dự Lễ bế giảng có ông Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương gửi lời chúc mừng và đánh giá cao kết quả học tập của 20 học viên là cán bộ du lịch của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã hoàn thành lớp bồi dưỡng tập huấn về nghiệp vụ và kiến thức du lịch. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, thông qua khóa tập huấn này, những tri thức mới về du lịch, về phát huy vai trò, giá trị của di sản văn hóa thông qua du lịch sẽ được các học viên vận dụng và phát huy để ngành du lịch của Lào ngày càng phát triển.Ông Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL)
phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho lãnh đạo cấp trên, ông Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao công tác đón tiếp đoàn cán bộ Lào, cũng như công tác tổ chức lớp và giảng dạy của cán bộ, giảng viên Nhà trường. Nhìn vào con số tăng trưởng lượng khách du lịch người Việt Nam và khách du lịch người Lào đến đất nước của nhau trong thời gian qua, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế mong muốn và tin tưởng những cán bộ người Lào được tập huấn tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ trở về và trực tiếp đóng góp cho sự hợp tác, phát triển giữa hai nước nói chung và trong ngành du lịch nói riêng.
 


Anh Bounpheng Souphap, đại diện học viên người Lào phát biểu 

Về phía các học viên người Lào, trưởng đoàn Bounpheng Souphap gửi lời cảm ơn tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tạo điều kiện để cán bộ du lịch của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào được học tập, nghiên cứu thêm về nghiệp vụ và các tri thức mới trong hoạt động du lịch. Bounpheng Souphap chia sẻ sẽ ứng dụng các tri thức này trong công tác khi trở về nước và bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa Việt Nam và Lào sẽ ngày càng phát triển, đúng như tinh thần câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Việt – Lào hai nước chúng ta; Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục Hợp tác Quốc tế và đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho 20 học viên.

 


Lãnh đạo Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VHTTDL) và lãnh đạo Trường ĐHVHHN
trao chứng chỉ cho các học viên


Đại diện học viên Lào tặng hoa và quà tri ân tới đại diện lãnh đạo Nhà trườngHọc viên Lào chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Cục Hợp tác Quốc tế, lãnh đạo Nhà trường
 trước tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn Thắng
Lượt xem: 811
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 34
Lượt truy cập: 1.887.102