Đang thực hiện

Top banner

Lễ bế giảng và trao chứng chỉ các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức Di sản viên và Thư viện viên

Đăng ngày: 10/04/2018

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 10/4/2018, tại hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Di sản viên và Thư viện viên, đánh dấu sự thành công của khóa học theo đúng kế hoạch đã xây dựng.

Buổi lễ có sự hiện diện của đại diện các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Ông Lê Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, ông Mai Đức Hán - Phó trưởng phòng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Phạm Đình Phong - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, bà Phạm Quỳnh Lan - Đại diện Vụ Thư viện.

Về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong trường, các thầy cô giáo và đông đảo học viên của khóa học.

 
 


Toàn cảnh Lễ bế giảng và trao chứng chỉ các lớp bồi dưỡng theo chức danh Di sản viên và
Thư viện viên

 
Sau hơn 1 tháng (27/2/2018 – 30/3/2018) triển khai lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, viên chức Di sản viên và Thư viện viên nhằm cung cấp, cập nhật những kiến thức và kĩ năng cơ bản, cần thiết đáp ứng tiêu chuẩn về năng lực, tiêu chuẩn chức năng nghề nghiệp và nhu cầu nâng hạng nghề nghiệp cho gần 200 học viên từ khắp các đơn vị sự nghiệp công lập đang đảm nhận hoặc có khả năng đảm nhận các vị trí công tác phù hợp với chức trách và nhiệm vụ nghề nghiệp mà học viên theo học; thực hiện nghiêm túc yêu cầu của khóa học từ giảng dạy đến học tập, nghiên cứu; đến nay các học viên đã hoàn thành chương trình học và được Nhà trường xét duyệt, tổ chức đánh giá và quyết định cấp chứng chỉ. Theo đó, có 85 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ Thư viện viên hạng II, 64 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ Di sản viên hạng II và 44 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ Di sản viên hạng III.
 


TS. Trương Đại Lượng – Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định cấp chứng chỉ
cho các học viên

 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương đã đánh giá cao thành công của khóa học. Thành công này phản ánh sự nỗ lực, nghiêm túc trong quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu và sự cố gắng sắp xếp thời gian, công việc của các giảng viên và học viên. Cô hy vọng khóa học sẽ giúp các học viên có thêm hành trang kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực trong quá trình công tác. Đặc biệt, chứng chỉ được cấp sẽ là điều kiện cần và đủ để các học viên tham gia vào kì thi nâng hạng chức danh nghề nghiệp dự kiến được tổ chức trong năm 2018. Nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương gửi những lời chúc thành công trong kì thi nâng hạng tới các học viên.

Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường cũng bày tỏ sự cảm kích về sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là hai đơn vị tham gia phối hợp trực tiếp với Nhà trường là Cục Di sản và Vụ Thư viện đối với khóa học; gửi lời cảm ơn tới các giảng viên tham gia chương trình và hy vọng các khóa học tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ quý báu này.

Thay mặt cơ sở đào tạo, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương đã trao chứng chỉ cho những học viên của khóa học đầu tiên.PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương trao chứng chỉ cho các học viên
 
Cũng tại buổi lễ, nhận vinh dự thay mặt gần 200 học viên phát biểu cảm nhận về khóa học; học viên Vũ Văn Thưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan chức năng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Theo học viên, dù đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, nhưng những gì thâu nhận được thông qua khóa học cho thấy còn nhiều kiến thức bổ ích mà cá nhân học viên nói riêng và toàn thể học viên của khóa học nói chung chưa được tiếp cận. Do đó, về kiến thức chuyên môn, học viên đã vỡ ra được nhiều điều và có thêm được nhiều tư liệu để triển khai công việc ở đơn vị được tốt hơn. Ngoài kiến thức chuyên môn, khóa học cũng để lại cho học viên nhiều kỉ niệm sâu sắc.


Học viên Vũ Văn Thưởng tặng hoa tri ân Nhà trường
 
Như vậy, khóa học đầu tiên về bồi dưỡng tiêu chuẩn chức năng nghề nghiệp viên chức Di sản viên, Thư viện viên đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của khóa học chứng tỏ năng lực quản lý, đào tạo của Trường ĐH VHHN đã đáp ứng được nhu cầu của học viên, sự tin tưởng của Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thành công này sẽ tạo nền tảng, động lực cho Nhà trường hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà Bộ chủ quản và xã hội kì vọng, giao phó.

Một số hình ảnh khác:PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương trao chứng chỉ cho học viên lớp Thư viện viện hạng IICác học viên lớp Di sản viên hạng II nhận chứng chỉ từ  PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương

 
Tin và ảnh: Văn phòng Tạp chí NCVH

 
Lượt xem: 2223
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 23
Lượt truy cập: 1.562.883