Đang thực hiện

Top banner

Lễ Bảo vệ Tác phẩm Tốt nghiệp của Sinh viên Khoa Sáng tác và Lý luận – Phê bình Văn học Khóa 9

Đăng ngày: 14/06/2010

(ĐHVH) - Ngày 13 tháng 06 năm 2010, tại Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp của 34 sinh viên Khoá 9. Lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp được chia làm hai hội đồng và bảo vệ song song trong một ngày. Lớp K9 có 19 sinh viên bảo vệ tốt nghiệp bằng tác phẩm thuộc chuyên ngành văn xuôi, 12 sinh viên bảo vệ ở thể loại thơ và 3 sinh viên bảo vệ tốt nghiệp ở thể loại phê bình văn học.

Nhà văn Văn Giá điều hành buổi bảo vệ


Tham dự lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên lớp K9 gồm có các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình trong vai trò là giáo viên hướng dẫn và phản biện, các thầy cô giảng viên của khoa cùng đông đảo sinh viên Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học, trong đó có một số nhà văn, nhà thơ là cựu sinh viên của khoa cũng về tham dự.

Các giáo viên hướng dẫn sinh viên bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp gồm có: Nhà văn Lê Minh Khuê, Khuất Quang Thụy, Sương Nguyệt Minh, Võ Thị Hảo, Ma Văn Kháng; nhà thơ: Nguyễn Hữu Quý, Giáng Vân, Nguyễn Trọng Tạo. Ở vị trí phản biện, có sự góp mặt của các nhà nghiên cứu phê bình uy tín: Trương Đăng Dung, Bùi Việt Thắng, Nguyễn Thị Bình, Văn Giá, Chu Văn Sơn, Trần Đức Ngôn…

Sinh viên Khoa Sáng tác, Lý luận - Phê bình Văn học

trình bày tác phẩm Tốt nghiệp

Thành viên trong hội đồng chấm tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên viết văn đều là những nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình đã có nhiều đóng đáng kể cho nền văn học nước nhà và chính họ cũng là những người thầy trực tiếp tham gia giảng dạy các bộ môn chuyên ngành văn học, tham gia thẩm định, chấm tác phẩm sáng tác định kì của sinh viên Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học trong suốt quá trình sinh viên học tập, tích lũy và sáng tạo.

Mở đầu lễ bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp, Nhà văn Văn Giá – Trưởng khoa, đã có lời phát biểu khai mạc. Trong lời phát biểu của mình, nhà văn Văn Giá trân trọng gửi đến các thầy cô trong hội đồng chấm tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên lời cảm ơn chân thành, đồng thời với cương vị là một người thầy đã chứng kiến sự trưởng thành của mỗi sinh viên trong bốn năm học, nhà văn Văn Giá gửi lời chúc các bạn học viên K9 tự tin bảo vệ tác phẩm của mình.

Hội đồng chấm tác phẩm tốt nghiệp

Hai hội đồng bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên lớp K9 cùng song song làm việc tại hai địa điểm, lễ bảo vệ tác phẩm diễn ra trong không khí cởi mở và nghiêm túc. Trong quá trình sinh viên bảo vệ tác phẩm, các thầy cô đã thẳng thắn đưa ra những ý kiến đóng góp và câu hỏi phản biện cho sinh viên. Các sinh viên Khoá 9 tiếp thu, lắng nghe các ý kiên nhận xét và cũng rất tự tin trong việc thuyết trình bằng tác phẩm, trả lời câu hỏi từ hội đồng. Buổi bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp, vì thế, thực sự còn là một buổi sinh hoạt chuyên môn thú vị, bổ ích cho học viên các khóa sau.

Nhận xét tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên

Kết quả bảo vệ tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên được công bố vào 16 giờ chiều cùng ngày.

Nhìn chung, kết quả bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên K9 đã phản ánh sự nỗ lực học tập, lao động sáng tạo của các sinh viên. 100% sinh viên đạt điểm giỏi trở lên. Nhiều sinh viên đạt kết quả xuất sắc và được hội đồng chấm thi đánh giá cao về tác phẩm như: Nguyễn Thị Hoa Xuân, Nguyễn Anh Thế (văn xuôi), Hoàng Thuấn, Vũ Thị Huyền Trang, Lê Ngọc…(Thơ), Trần Hoàng Hoàng (Phê bình)… Đồng thời, từ quá trình thẩm định tác phẩm tốt nghiệp của sinh viên, nhiều nhà văn, nhà thơ đã khẳng định sự trưởng thành của các sinh viên qua tác phẩm, tin tưởng vào khả năng đóng góp cho văn học của những cây bút trẻ trong một tương lai gần.

Kết thúc lễ bảo vệ tốt nghiệp, các giáo viên hướng dẫn và phản biện đã có những lời nhận xét, căn dặn sinh viên Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học cũng như chia sẻ sự tin tưởng và mãn nguyện với kết quả mà các học trò đã đạt được qua quá trình nỗ lực học tập, sáng tạo. Nhà văn Văn Giá bày tỏ sự tin tưởng và mong mỏi rằng các sinh viên sau khi ra trường sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có những hoạt động văn chương thực sự có thành tựu.

Lễ Bảo vệ Tác phẩm Tốt nghiệp của Sinh viên Khoá 9 Khoa Sáng tác và Lý luận - Phê bình Văn học đã thành công tốt đẹp.

 

Tin và ảnh: Lữ Thị Mai

Sinh viên Khoa STLLPBV

Admin3

 

Lượt xem: 5783
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.759.058