Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Phạm Thị Thu Hương

Đăng ngày: 29/01/2018

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 29/1/2018, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS Phạm Thị Thu Hương đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện, mã số 62320203 với đề tài: Xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo Việt Nam. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Hữu Hùng và TS. Chu Ngọc Lâm.
 


Hội đồng chấm luận án

Tiềm năng về tài nguyên biển đảo của nước ta rất phong phú có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển đất nước. “Tiến ra biển” để khai thác nguồn lợi từ biển đã và đang trở thành xu thế chung của các quốc gia trên thế giới và khu vực. Xu hướng đó đã dẫn đến tình trạng tranh chấp biển đảo diễn ra rất phức tạp, như đã diễn ra ở Biển Đông trong những năm qua. Trong bối cảnh đó, Việt Nam cần phải có những giải pháp huy động nguồn lực, trong đó có cơ sở pháp lý để đấu tranh và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Để phục vụ yêu cầu trên, nguồn lực thông tin về biển đảo, các tài liệu về biển đảo có vai trò vô cùng quan trọng. Đó là công cụ tuyên truyền, quảng bá, là cơ sở đấu tranh pháp lý cho chủ quyền biển đảo và phát triển kinh tế biển đảo. Luận án của NCS Phạm Thị Thu Hương đã làm sáng tỏ hơn lý luận về nguồn lực thông tin, nhận dạng thực tiễn nguồn lực thông tin biển đảo tại mạng lưới các thư viện, lưu trữ và các cơ quan quản lý từ đó đề xuất những giải pháp phát triển nguồn lực thông tin về biển đảo phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ chủ quyền.
 


NCS Phạm Thị Thu Hương đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính trong luận án

 
Trong lễ bảo vệ Luận án, NCS Phạm Thị Thu Hương đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính, trong đó tập trung làm rõ 3 vấn đề chính: Cơ sở lý luận và thực tiễn về xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo; thực trạng xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo Việt Nam; các giải pháp xây dựng và khai thác nguồn lực thông tin về biển đảo Việt Nam.
 


TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường tặng hoa chúc mừng tân tiến sĩ

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Phạm Thị Thu Hương. 100% thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và công nhận NCS Phạm Thị Thu Hương đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện.
 


Tân tiến sĩ tặng hoa tri ân hai thầy hướng dẫn cùng hội đồng chấm luận ánTS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý Sau đại học chúc mừng tân tiến sĩTân tiến sĩ Phạm Thị Thu Hương cùng gia đình chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
Lượt xem: 1784
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.844.948