Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường

Đăng ngày: 31/12/2016

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 28/12/ 2016, tại Trường  Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640  với đề tài: “ Hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945 nhìn từ góc độ văn hóa”.

Các thành viên Hội đồng chấm luận án

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định số 1148/QĐ-ĐHVHHN ngày 04/11/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Văn Cường, Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS. Trần Đức Ngôn - Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng
2. PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trường ĐH Văn hóa Hà Nội - Ủy viên Thư ký
3. GS.TS. Nguyễn Xuân Kính - Viện Nghiên Cứu Văn hóa - Phản biện 1
4. PGS.TS.Nguyễn Xuân Nghị - Trường ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp - Phản biện 2
5. PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Trường ĐH Văn hoá Hà Nội - Phản biện 3
6. PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương - Uỷ viên
7. PGS.TS. Bùi Hoài Sơn - Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam - Uỷ viên

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Giáo viên hướng dẫn 1 và TS. Nguyễn Long Tuyền - Giáo viên hướng dẫn 2.

PGS.TS. Trần Đức Ngôn đã thay mặt Hội đồng đọc báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường, căn cứ vào kết quả đó Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh thông qua các chuyên đề nghiên cứu.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường trình bày luận án trước Hội đồng

Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường đã trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình như: Cơ sở lý luận của đề tài và tổng quan về Hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945; Tiếp thu và biến đổi trong thể loại, chất liệu và ngôn ngữ của Hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945; Sự hình thành xu hướng và đặc điểm của Hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945; Thành tựu và hạn chế của hội họa Việt Nam giai đoạn 1925 - 1945 và Bài học kinh nghiệm cho mỹ thuật Việt Nam hiện đại.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết của thầy, cô trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường tặng hoa GV Hướng dẫn khoa học

PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Giáo viên hướng dẫn khoa học của nghiên cứu sinh đã có phần phát biểu nhận xét rất sâu sắc, mô tả toàn cảnh những khó khăn và bước đường nghiên cứu mà nghiên cứu sinh phải vượt qua, giáo viên cũng đánh giá rất cao nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng không chỉ của anh Nguyễn Văn Cường mà còn nhờ vào sự định hướng của tập thể giảng viên, những góp ý chỉ bảo nhiệt tình của các nhà khoa học và sự quan tâm của tập thể Ban Giám hiệu cùng phòng Quản lý đào tạo sau Đại học Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh, thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Đức Ngôn đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường là 100% thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh và công nhận nghiên cứu sinh đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.

Đại diện cơ sở đào tạo - PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng tân tiến sĩ

Trong niềm vui xúc động và tự hào, nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Cường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới giáo viên hướng dẫn khoa học, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Quản lý đào tạo sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã động viên cổ vũ lớn lao cho nghiên cứu sinh hoàn thành tốt luận án Tiến sĩ và vinh dự đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng HĐ và người hướng dẫn khoa học

Tin: Ban QT web

TVTS