Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam

Đăng ngày: 30/08/2017

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 29/8/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: “ Giáo dục thời Lê Sơ (1428 - 1527) nhìn từ góc độ văn hóa học”.

Các thành viên Hội đồng chấm luận án

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định số 819/QĐ-ĐHVHHN ngày 12/7/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam. Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên:

1.    PGS.TS. Trần Đức Ngôn - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
2.    PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư ký
3.    PGS.TS. Trần Lê Bảo - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Phản biện 1
4.    PGS. TS. Trần Nguyên Việt – Viện Triết học - Phản biện 2
5.    PGS. TS. Phạm Duy Đức – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Phản biện 3
6.    PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên
7.    GS.TS. Lê Hồng Lý - Viện Nghiên cứu Văn hóa - Ủy viên

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của GS.TS. Trần Ngọc Vương - Người hướng dẫn khoa học.

Chủ tịch Hội đồng điều khiển chấm luận án

PGS.TS. Đặng Hoài Thu đã thay mặt Hội đồng đọc báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam. Căn cứ vào đó, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh thông qua các chuyên đề nghiên cứu.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam trình bày luận án trước Hội đồng

Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam đã trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Bên cạnh việc ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và sự nghiêm túc trong quá trình làm khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam, Hội đồng cũng chỉ ra một số điểm hạn chế của luận án. Với những ý kiến đóng góp của Hội đồng, nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam hứa sẽ tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện luận án của mình hơn trong thời gian tới.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết của thầy, cô trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh. Thay mặt Hội đồng chấm luận án PGS.TS. Trần Đức Ngôn đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam. Kết quả, 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh và công nhận nghiên cứu sinh đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ

Thay mặt cho cơ sở đào tạo,TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng NCS Nguyễn Thành Nam bảo vệ luận án thành công và khẳng định thành công của luận án là minh chứng rõ nét về chất lượng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam tặng hoa người hướng dẫn khoa học

Trong niềm xúc động, nghiên cứu sinh Nguyễn Thành Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới GS.TS. Trần Ngọc Vương, thầy hướng dẫn khoa học của mình cùng quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Quản lý đào tạo sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã động viên cổ vũ cho nghiên cứu sinh hoàn thành tốt luận án Tiến sĩ.

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng HĐ và người hướng dẫn khoa học

Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH