Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của nghiên cứu sinh Hà Chí Cường

Đăng ngày: 09/10/2018

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 9/10/2018, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Nghiên cứu sinh (NCS) Hà Chí Cường đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: “Biến đổi của văn hóa quan họ Bắc Ninh trong thời kì hiện nay”. Luận án được hướng dẫn bởi PGS.TS. Lê Văn Toàn và PGS. TS. Nguyễn Thị Hương.
 


Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cho NCS. Hà Chí Cường

Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS. Hà Chí Cường gồm 07 thành viên:
1. PGS.TS. Trần Đức  Ngôn – Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng
2. GS.TS. Bùi Quang Thanh – Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam - Phản biện 1
3. PGS.TS. Phạm Trọng Toàn – Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương - Phản biện 2
4.PGS.TS. Phạm Duy Đức- Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Phản biện 3
5. PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội- Ủy viên
6. PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm - Viện Nghiên cứu Văn hóa - Ủy viên
7. TS. Nguyễn Thị Phương Lan - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư kí

Năm 2009, Quan họ được UNESCO đưa vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Văn hóa Quan họ không những tiêu biểu cho các giá trị văn hoá dân tộc, thấm đẫm tính cộng đồng, mà còn là di sản đặc biệt có giá trị về lưu giữ những tập quán xã hội, nghệ thuật trình diễn, lề lối giao tiếp ứng xử văn hoá rất độc đáo, được thể hiện cả trong sinh hoạt cộng đồng, nội dung và không gian diễn xướng, ca từ, trang phục... Sự phát triển và biến đổi của mỗi loại hình nghệ thuật - trong đó có nghệ thuật Quan họ, xét đến cùng là quy luật tất yếu của lịch sử, được quy định bởi tồn tại xã hội.
 


NCS. Hà Chí Cường trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Trong bối cảnh hội nhập văn hoá toàn cầu hiện nay, nghiên cứu Văn hóa Quan họ không chỉ giúp nó được duy trì và phát triển trong đời sống đương đại mà còn tạo lợi thế, tiềm năng du lịch thu hút khách trong và ngoài nước. Đây là nhận thức, là trách nhiệm chung của xã hội và ngành văn hoá đối với mỗi di sản. Trước vấn đề nêu trên, NCS. Hà Chí Cường đã lựa chọn được một đề tài nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn.

Trong buổi lễ bảo vệ Luận án, NCS. Hà Chí Cường đã làm rõ được những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến văn hóa quan họ, về biến đổi văn hóa, hệ thống lý thuyết và phương pháp tiếp cận. Nội dung luận án đã chỉ ra được những biến đổi của văn hóa quan họ Bắc Ninh trên các phương diện như biến đổi không gian, biến đổi tổ chức, biến đổi ứng xử xã hội… Từ đó, NCS nhận diện những yếu tố tác động đến sự biến đổi này và chỉ ra một số vấn đề cần quan tâm khi nghiên cứu sự biến đổi văn hóa quan họ Bắc Ninh.
 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cơ sở đào tạo
tặng hoa chúc mừng NCS. Hà Chí Cường

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Đức Ngôn công bố 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS. Hà Chí Cường đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.

Một số hình ảnh khác:


 


Hội đồng chấm Luận án chúc mừng NCS. Hà Chí CườngNCS. Hà Chí Cường tặng hoa tri ân người hướng dẫn khoa học

 


Bộ phận Quản lý Đào tạo Sau đại học chúc mừng NCS. Hà Chí Cường
 
Tin và ảnh: Đoàn Thắng
 
Lượt xem: 481
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.844.001