Đang thực hiện

Top banner

​Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS. Phạm Tiến Toàn

Đăng ngày: 10/09/2018

(ĐH VHHN) - Sáng 10/9/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS. Phạm Tiến Toàn với đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng phần mềm xã hội vào tổ chức các dịch vụ thông tin thư viện tại các trường đại học ở Việt Nam”, chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện; Mã số: 62320203, do PGS.TS. Trần Thị Quý và TS. Nguyễn Viết Nghĩa hướng dẫn.
 


Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cho NCS. Phạm Tiến Toàn

Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS. Phạm Tiến Toàn gồm 07 thành viên:
1. PGS.TS. Đoàn Phan Tân - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
2. TS. Tạ Bá Hưng - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia - Phản biện 1
3. PGS.TS. Mai Hà - Bộ Khoa học và Công nghệ - Phản biện 2
4.PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Phản biện 3
5. PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Thanh - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội- Ủy viên
6. TS. Đỗ Văn Hùng – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ủy viên
7. TSKH. Nguyễn Thị Đông – Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Ủy viên thư kí

 


NCS. Phạm Tiến Toàn trình bày kết quả nghiên cứu
 
Tính năng của phần mềm xã hội trong việc triển khai các dịch vụ thông tin trực tuyến nói chung và tại thư viện các trường đại học nói riêng đã được nhiều thư viện đại học áp dụng. Tuy nhiên, nhận thức về vai trò và ý nghĩa của việc ứng dụng phần mềm xã hội tại Việt Nam còn chưa đầy đủ và chính xác. Bởi vậy, cần thiết có những nghiên cứu, tìm hiểu để tận dụng hiệu quả các tính năng của phần mềm xã hội, giúp thư viện các trường đại học bắt kịp xu thế công nghệ, hỗ trợ nhiệm vụ giáo dục, đào tạo... Với luận án của mình, NCS. Phạm Tiến Toàn đã lựa chọn được một đề tài có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn.

Trong quá trình bảo vệ, NCS. Phạm Tiến Toàn đã phân tích và làm rõ thực trạng ứng dụng phần mềm xã hội trong tổ chức dịch vụ thông tin thư viện tại các trường đại học ở Việt Nam, từ đó đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm xã hội để tổ chức các dịch vụ thông tin thư viện.

Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần trình bày và trả lời các câu hỏi của NCS. Phạm Tiến Toàn. Thay mặt Hội đồng, PGS.TS. Đoàn Phan Tân công bố kết quả chấm luận án. Theo đó, 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Khoa học Thông tin - Thư viện cho NCS. Phạm Tiến Toàn.

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cơ sở đào tạo
chúc mừng NCS. Phạm Tiến Toàn

Đại diện cơ sở đào tạo, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của NCS. Phạm Tiến Toàn trong 5 năm học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, những kết quả nghiên cứu này sẽ được NCS vận dụng để làm tốt hơn nữa công việc chuyên môn của mình.

 
Đoàn Thắng
 

 

 
Lượt xem: 811
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.968.063