Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường của NCS Nguyễn Xuân Hồng

Đăng ngày: 12/05/2020

(ĐH VHHN) - Ngày 12/5/2020, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS. Nguyễn Xuân Hồng đã bảo vệ thành công Luận án “Quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ”, chuyên ngành Quản lý văn hóa, mã số: 9319042. Luận án được hướng dẫn bởi PGS.TS. Nguyễn Quốc Hùng.

Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên:
1. Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Đại học Văn hóa Hà Nội
2. Phản biên 1: PGS. TS. Đặng Văn Bài – Hội Di sản Văn hóa Việt Nam
3. Phản biện 2: TS. Hoàng Đạo Cương – Viện Bảo tồn Di tích
4. Phản biện 3: TS. Nguyễn Thế Hùng –  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
5. Ủy viên: TS. Nguyễn Minh Khang – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
6. Ủy viên: PGS.TS. Trịnh Minh Đức – Đại học Nguyễn Trãi
7. Ủy viên thư ký: PGS. TS. Đặng Hoài Thu – Đại học Văn hóa Hà Nội

Hội đồng chấm Luận án của NCS Nguyễn Xuân Hồng

Di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ nói riêng và chùa Việt trên phạm vi cả nước nói chung là loại hình di tích kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng có ảnh hưởng khá sâu đậm trong đời sống văn hóa tinh thần của tộc người chủ thể (người Kinh). Cho tới nay, nhiều ngôi chùa đã trở thành di sản văn hóa của dân tộc được biểu hiện trên cả hai phương diện, di sản văn hóa phi vật thể và di sản văn hóa vật thể có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ.  Tuy nhiên, việc bảo tồn, tôn tạo di tích chùa Việt bên cạnh việc góp phần gìn giữ, phát huy giá trị di sản còn tồn đọng nhiều bất cập, hạn chế, sai sót đáng tiếc xảy ra. Với mục đích nghiên cứu thực trạng quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt (cụ thể là việc quản lý quá trình thực hiện các dự án tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt); Tìm hiểu những vấn đề bất cập trong việc thực thi hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích từ góc độ quản lý, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới, NCS. Nguyễn Xuân Hồng đã lựa chọn đề tài “Quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ” để thực hiện Luận án.

NCS. Nguyễn Xuân Hồng trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu

Tại buổi lễ, NCS. Nguyễn Xuân Hồng đã phân tích thực trạng quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt, tìm ra những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đề xuất các giải pháp trong việc nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích kiến trúc chùa Việt ở Bắc Bộ, hướng đến mục tiêu chung trong giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới.

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương công bố 7/7 thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Nguyễn Xuân Hồng đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa.

PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Phó HT Nhà trường đại diện cơ sở đào tạo
 chúc mừng NCS Nguyễn Xuân Hồng

Đại diện cơ sở đào tạo, PGS.TS. Đặng Hoài Thu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng thành công tới NCS Nguyễn Xuân Hồng. Phó Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng, với kiến thức thu được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS sẽ phát huy năng lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, nơi NCS đang công tác.

ĐT
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Lượt truy cập: 2.044.274