Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Nguyễn Thị Thanh Mai

Đăng ngày: 30/08/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 29/8/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số 62310640 với đề tài: “Lý Nam Đế trong đời sống văn hóa của cư dân vùng châu thổ Bắc Bộ”.Các thành viên Hội đồng chấm luận án
 
Thay mặt cho cơ sở đào tạo, ThS. Nông Anh Nga - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định số 846/QĐ-ĐHVHHN ngày 21/7/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai. Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên:

1.    PGS.TS. Trần Đức Ngôn - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
2.    TS. Lê Thị Thu Hà - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư ký
3.    PGS.TS. Phạm Duy Đức - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Phản biện 1
4.    PGS. TS. Võ Quang Trọng - Bảo tàng dân tộc học Việt Nam - Phản biện 2
5.    TS. Đỗ Lan Phương - Viện Nghiên cứu Văn hóa - Phản biện 3
6.    TS. Phạm Thị Thu Hương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên
7.    PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm - Viện Nghiên cứu Văn hóa - Ủy viên

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của 2 giáo viên hướng dẫn khoa học là: GS.TS. Ngô Đức Thịnh và PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức.

TS. Lê Thị Thu Hà đã thay mặt Hội đồng đọc báo cáo tóm tắt công trình nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai. Căn cứ vào đó, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh thông qua các chuyên đề nghiên cứu.
 


Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai trình bày luận án trước Hội đồng
 
Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai đã trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Bên cạnh việc ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và sự nghiêm túc trong quá trình làm khoa học của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai, Hội đồng cũng chỉ ra một số điểm hạn chế của luận án. Với những ý kiến đóng góp của Hội đồng, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai hứa sẽ tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện luận án của mình hơn trong thời gian tới.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết của thầy, cô trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh. Thay mặt Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Đức Ngôn đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai. Kết quả, 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh và công nhận nghiên cứu sinh đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai tặng hoa GV Hướng dẫn GS.TS. Ngô Đức ThịnhNghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai tặng hoa GV Hướng dẫn PGS.TS. Trịnh Thị Minh Đức

 
Trong niềm xúc động và tự hào, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Mai đã gửi lời cảm ơn chân thành tới 2 thầy cô hướng dẫn khoa học của mình, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Quản lý đào tạo sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã động viên cổ vũ cho nghiên cứu sinh hoàn thành tốt luận án Tiến sĩ.
 


Thay mặt cơ sở đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương tặng hoa tân Tiến sĩ
 

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng HĐ và người hướng dẫn khoa học
 
Tin và ảnh: VP Tạp chí NCVH
Lượt xem: 4790
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 976.342