Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Nguyễn Thị Kim Hoa

Đăng ngày: 21/02/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 21/2/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kim Hoa đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số: 62310640 với đề tài: “Văn hóa gia đình người Mường ở Hòa Bình”.
 

 
Các thành viên Hội đồng chấm luận án

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, TS. Lê Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định số 36/QĐ-ĐHVHHN ngày 13/1/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Thị Kim Hoa, Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên:

1.    PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng

2.    PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư ký

3.    GS.TS. Lê Hồng Lý - Viện nghiên cứu Văn hóa - Phản biện 1

4.    PGS. TS. Nguyễn Thị Song Hà - Học viện Khoa học Xã hội - Phản biện 2

5.    TS. Đặng Thị Hoa - Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới - Phản biện 3

6.    PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên

7.    PGS.TS. Lâm Bá Nam - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ủy viên

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của PGS.TS. Trần Đức Ngôn - người hướng dẫn khoa học.

 


Chủ tịch Hội đồng điều khiển chấm luận án

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS Nghuyễn Thị Kim Hoa thông qua các chuyên đề nghiên cứu.   
 

                  
NCS Nguyễn Thị Kim Hoa trình bày luận án trước Hội đồng
 
Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Nguyễn Thị Kim Hoa đã trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình về Văn hóa gia đình của người Mường biểu hiện trên các phương diện: quan niệm về gia đình; văn hóa ứng xử; giáo dục và nghi lễ trong gia đình.


Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của NCS thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết và các câu hỏi nêu ra của thành viên hội đồng. Nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời trước hội đồng những vấn đề mà các thành viên hội đồng đặt ra và được các thành viên hội đồng, toàn thể cử tọa tham dự nhất trí cao.
 


NCS Nguyễn Thị Kim Hoa tặng hoa Người hướng dẫn khoa học

PGS.TS. Trần Đức Ngôn - người hướng dẫn khoa học của NCS đã có phần phát biểu nhận xét  sâu sắc, mô tả toàn cảnh những khó khăn và bước đường nghiên cứu mà NCS phải vượt qua, giáo viên cũng đánh giá rất cao nỗ lực nghiên cứu của NCS và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng không chỉ của NCS Nguyễn Thị Kim Hoa mà còn nhờ vào sự định hướng của tập thể giảng viên, những góp ý chỉ bảo nhiệt tình của các nhà khoa học.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS, thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Nguyễn Thị Kim Hoa là 100% thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và công nhận NCS Nguyễn Thị Kim Hoa đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.

 
NCS Nguyễn Thị Kim Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng HĐ và Người hướng dẫn khoa học

Trong niềm vui, xúc động và tự hào, NCS Nguyễn Thị Kim Hoa đã gửi lời cảm ơn chân thành tới giáo viên hướng dẫn khoa học, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Quản lý đào tạo sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã động viên, cổ vũ lớn lao cho nghiên cứu sinh hoàn thành tốt luận án Tiến sĩ và vinh dự đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.
 
Tin và ảnh: Ban QT web

 
Lượt xem: 2768
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.865.825