Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Hoàng Văn Hùng

Đăng ngày: 27/02/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 27/2/2017, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nghiên cứu sinh Hoàng Văn Hùng đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học, mã số: 62310640 với đề tài: “Lễ hội của người Thái ở miền Tây Nghệ An: Truyền thống và biến đổi”.
 


Các thành viên Hội đồng chấm luận án

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, TS. Lê Thị Thu Hà - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học lên tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định số 48/QĐ-ĐHVHHN ngày 18/1/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Hoàng Văn Hùng, Hội đồng chấm luận án gồm 07 thành viên:

1. PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng
2. PGS.TS. Đặng Hoài Thu - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên thư ký
3. GS.TS. Lê Hồng Lý - Viện nghiên cứu Văn hóa - Phản biện 1
4. PGS.TS. Phạm Quang Hoan - Viện Dân tộc học - Phản biện 2
5. PGS.TS. Lâm Bá Nam - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Phản biện 3
6. PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - Ủy viên
7. PGS.TS. Phạm Lan Oanh - Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam - Ủy viên

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của GS.TS. Hoàng Nam - người hướng dẫn khoa học.    

 

          
Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi bảo vệ luận án
 
Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Hoàng Văn Hùng trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu.

 


NCS Hoàng Văn Hùng trình bày luận án trước Hội đồng
 
Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Hoàng Văn Hùng đã trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình về những yếu tố truyền thống và biến đổi trong lễ hội của người Thái ở miền Tây Nghệ An, trên cơ sở đó đặt ra những vấn đề về bảo tồn và phát huy những lễ hội này trong cộng đồng người Thái tại địa phương.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của NCS thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết của thầy, cô trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.


 


NCS Hoàng Văn Hùng tặng hoa GS.TS. Hoàng Nam - người hướng dẫn khoa học
 
GS.TS. Hoàng Nam - người hướng dẫn khoa học của NCS đã có phần phát biểu nhận xét rất sâu sắc, mô tả những khó khăn và nỗ lực nghiên cứu mà NCS đã vượt qua, GS.TS. Hoàng Nam cũng đánh giá rất cao năng lực nghiên cứu của NCS và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng không chỉ của NCS Hoàng Văn Hùng mà còn nhờ vào sự định hướng của tập thể giảng viên, những góp ý chỉ bảo nhiệt tình của các nhà khoa học và sự quan tâm của tập thể Ban Giám hiệu cùng phòng Quản lý đào tạo sau Đại học Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của nghiên cứu sinh, thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Hoàng Văn Hùng đạt 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và công nhận NCS Hoàng Văn Hùng đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học.


 


Tân Tiến sĩ Hoàng Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng HĐ và người hướng dẫn khoa học
 
Xúc động và tự hào, NCS Hoàng Văn Hùng cảm ơn GS.TS. Hoàng Nam đã dìu dắt, nhiệt tình hướng dẫn và chỉ bảo để NCS hoàn thành luận án tiến sĩ; NCS cũng cảm ơn quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Quản lý đào tạo sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao để NCS đạt được học vị Tiến sĩ hôm nay.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩPGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩPhòng QLĐT SĐH tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩPhòng QLKH & HTQT chúc mừng tân Tiến sĩ


 
Tin và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 1390
Tiêu điểm
Xem nhiều
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 30
Lượt truy cập: 771.527