Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Bùi Thị Thanh Diệu

Đăng ngày: 27/02/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 27/2/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh (NCS) Bùi Thị Thanh Diệu, chuyên ngành Khoa học Thông tin – Thư viện; mã số: 62 32 02 03, với đề tài: “Nghiên cứu đánh giá chất lượng dịch vụ thông - tin thư viện ở thư viện các trường đại học Việt Nam”. Luận án được hướng dẫn bởi PGS.TS. Mai Hà, TS. Nguyễn Viết Nghĩa.

 


Hội đồng chấm luận án của NCS Bùi Thị Thanh Diệu 
 
Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cho NCS Bùi Thị Thanh Diệu gồm 7 thành viên:

Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Phản biện 1: PGS.TS. Trần Thị Quý – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Phản biện 2: PGS.TS. Nguyễn Thế Dũng – Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh
Phản biện 3: TSKH. Nguyễn Thị Đông – Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Ủy viên: PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Ủy viên: TS. Nguyễn Thu Thảo -  Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Thư kí: TS. Trương Đại Lượng – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

 


NCS Bùi Thị Thanh Diệu bảo vệ luận án trước Hội đồng

 
Trong hoạt động của thư viện đại học (TVĐH), việc cung cấp các dịch vụ thông tin - thư viện (DV TTTV) là một hoạt động đặc thù không thể thiếu của bất cứ thư viện nào. Vì vậy, điều cần thiết mà mỗi TVĐH cần làm là phải cung cấp dịch vụ một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Để làm được điều đó, các thư viện luôn phải quan tâm đến chất lượng các DV TTTV mà mình đang cung cấp và áp dụng những phương pháp đánh giá (PPĐG) tiên tiến nhất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Ở TVĐH Việt Nam hiện nay, việc nghiên cứu đánh giá chất lượng các DV TTTV chưa có một chuẩn chung nào được xác định. Mỗi loại hình thư viện lại dựa vào những chỉ số, tiêu chí đánh giá khác nhau và chủ yếu là sử dụng các chỉ số đánh giá truyền thống. Việc tìm ra một chuẩn đánh giá chung về chất lượng hoạt động DV TTTV cho các thư viện là điều hết sức cần thiết, nó sẽ tạo ra sự so sánh bình đẳng trong công tác tổ chức dịch vụ của các thư viện một cách khách quan nhất. Vì vậy, xác định một PPĐG có hệ thống một mô hình đánh giá mới để đo lường chất lượng dịch vụ thư viện và thiết kế để tăng cường công tác đánh giá chất lượng dịch vụ cho TVĐH một cách đa chiều hơn là điều cần thiết. Xuất phát từ yêu cầu trên, NCS đã lựa chọn đề tài “Nghiên cứu đánh giá chất lượng dịch vụ thông - tin thư viện ở thư viện các trường đại học Việt Nam” nhằm góp phần cải tiến các hoạt động dịch vụ đang được triển khai ở thư viện.

Tại lễ bảo vệ Luận án, NCS Bùi Thị Thanh Diệu đã làm rõ các vấn đề về cơ sở lý luận về đánh giá chất lượng DV TTTV, hiện trạng đánh giá chất lượng dịch vụ thông tin - thư viện ở các trường đại học Việt Nam, từ đó đề xuất phương pháp và thử nghiệm mô hình đánh giá chất lượng DV TTTV ở TVĐH Việt Nam. Kết quả của luận án đã góp phần làm sáng tỏ những ưu và nhược điểm của các phương pháp, các mô hình đang được sử dụng để đánh giá chất lượng DV TTTV hiện nay.

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh công bố 7/7 thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Bùi Thị Thanh Diệu đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin – Thư viện.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường
đại diện cơ sở đào tạo chúc mừng NCS Bùi Thị Thanh Diệu
NCS Bùi Thị Thanh Dịu tặng hoa đại diện Hội đồng chấm luận án

Phát biểu tại lễ bảo vệ, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cơ sở đào tạo gửi lời chúc mừng tới NCS Bùi Thị Thanh Diệu. Hiệu trưởng khẳng định, những nỗ lực của NCS trong thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng và tin tưởng NCS sẽ có nhiều đóng góp cho đơn vị công tác trong tương lai.
 
Đ. Thắng
 
 
Lượt xem: 1642
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 21
Lượt truy cập: 1.810.927