Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường của NCS Bùi Hà Phương

Đăng ngày: 29/03/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 29/3/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, NCS. Bùi Hà Phương đã bảo vệ thành công Luận án “Nghiên cứu hành vi thông tin của giảng viên tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh”, chuyên ngành Khoa học Thông tin - Thư viện, mã số: 62320203. Luận án được hướng dẫn bởi PGS. TS. Đoàn Phan Tân và TS. Ngô Thanh Thảo.
 


Hội đồng chấm Luận án của NCS. Bùi Hà Phương

Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên:

1. Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt – Đại học Văn hóa Hà Nội
2. Phản biên 1: PGS. TS. Trần Thị Quý – Đại học KHXH&NV (ĐHQGHN)
3. Phản biện 2: TS. Nguyễn Thu Thảo – Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
4. Phản biện 3: PGS. TS. Nguyễn Hồng Sinh – Đại học KHXH&NV (ĐHQG Thành phố HCM)
5. Ủy viên: TS. Vũ Dương Thúy Ngà – Bộ VHTTDL
6. Ủy viên: TS. Nguyễn Viết Nghĩa - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
7. Ủy viên thư ký: TS. Bùi Thanh Thủy – Đại học KHXH&NV (ĐHQGHN)

 


NCS. Bùi Hà Phương bảo vệ Luận án trước Hội đồng
 
Hoạt động khai thác thông tin của đội ngũ giảng viên (GV) được xem là một trong những hoạt động không thể thiếu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH) của GV. Đối với GV, thư viện đại học (TVĐH) một mặt là nơi lưu giữ đầy đủ nhất, hệ thống nhất và mới nhất những kiến thức về ngành nghề, về lĩnh vưc̣ khoa hoc̣ để nghiên cứu, giảng dạy; là nơi cung cấp thông tin để GV thường xuyên cập nhật nội dung giảng dạy, làm mới cũng như làm phong phú nội dung giảng dạy.

Việc nhận diện, xác định những đặc trưng của hành vi thông tin (HVTT) GV và xây dựng các giải pháp hoàn thiện HVTT của GV nói riêng, người dùng tin nói chung chính là nhiệm vụ mà các TVĐH cần phải thực hiện. Điều này đòi hỏi các TVĐH cần phải nắm vững, hiểu rõ đặc điểm các nhóm GV, hành vi xác định nhu cầu tin, đặc điểm nhu cầu tin, hành vi tìm kiếm và sử dụng thông tin, yếu tố ảnh hưởng đến HVTT của GV để từ đó có thể nhận diện, dự đoán xu hướng HVTT của GV và cung cấp sản phẩm, dịch vụ,đề xuất các biện pháp tác động và hỗ trợ hiệu quả HVTT của GV. Nhận thức và hiểu biết về HVTT của GV là GV còn giúp các TVĐH xây dựng chiến lược marketing, tác động trở lại GV, góp phần hoàn thiện HVTT của GV.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường
đại diện cơ sở đào tạo chúc mừng NCSNCS. Bùi Hà Phương tri ân PGS. TS. Đoàn Phan Tân - người hướng dẫn khoa học

Trước thực tiễn đó, NCS. Bùi Hà Phương đã lựa chọn đề tài nghiên cứu của mình với giới hạn trong phạm vi HVTT của GV tại các trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh nhằm nghiên cứu HVTT của GV nhằm đề xuất giải pháp hoàn thiện HVTT của GV tại các trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các trường đại học nói chung.

Trong buổi lễ bảo vệ Luận án, NCS. Bùi Hà Phương đã làm rõ được các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến HVTT, mô hình HVTT, từ đó góp phần làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về HVTT của người dùng tin như khái niệm HVTT, mô hình HVTT, các yếu tố ảnh hưởng đến HVTT; góp phần cung cấp cơ sở lý thuyết về HVTT của GV, từ đó, vận dụng để xem xét, nhận diện và đánh giá một cách đầy đủ và toàn diện các đặc điểm về HVTT của GV tại các trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh.

 


NCS. Bùi Hà Phương cảm ơn Hội đồng chấm Luận án

Sau khi lắng nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu và trả lời các câu hỏi phản biện, Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt công bố 100% thành viên Hội đồng nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và đề nghị cơ sở đào tạo công nhận NCS Bùi Hà Phương đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin – Thư viện.
 

Đoàn Thắng
Lượt xem: 1167
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 1.898.307