Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ luận án cấp Trường của NCS Nguyễn Văn Thiên

Đăng ngày: 26/10/2016

(ĐHVH )HN – Sáng ngày 24/10/2016 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Nguyễn Văn  Thiên với đề tài: “Quản lý thư viện hiện đại tại Việt Nam”. Đây là đề tài luận án Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Thông tin Thư viện được bảo vệ thành công tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

 

Các thành viên Hội đồng chấm luận án

Tới dự Lễ bảo vệ luận án có đông đảo các nhà khoa học đại diện cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học thư viện. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên Sau đại học đang học tập và nghiên cứu tại trường. Ngoài ra còn có sự tham dự cổ vũ, động viên nhiệt tình của gia đình, bạn bè người thân của NCS Nguyễn Văn Thiên.

Hội đồng chấm luận án gồm các thành viên:

- PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh – Chủ tịch Hội đồng

- TS. Lê Văn Viết – Phản biện 1

- TS. Nguyễn Huy Chương – Phản biện 2

- TS. Vũ Dương Thuý Ngà – Phản biện 3

- PGS.TS. Đoàn Phan Tân - Ủy viên Hội đồng

- TS. Nguyễn Thế Đức - Ủy viên Hội đồng

- TS. Bùi Thị Thanh Thuỷ - Ủy viên thư ký Hội đồng.

Hội đồng bảo vệ Luận án còn có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt – Giáo viên hướng dẫn 1 và TS. Nguyễn Thu Thảo – Giáo viên hướng dẫn 2.

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu.

Trong 30 phút trình bày kết quả luận án, nghiên cứu sinh đã rất tự tin trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết và các câu hỏi nêu ra của thành viên hội đồng. Nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời trước hội đồng 6 vấn đề mà các thành viên hội đồng đặt ra và được các thành viên hội đồng, toàn thể cử tọa tham dự nhất trí cao.

Thay mặt cho nhóm giáo viên hướng dẫn khoa học, PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt đã có phần phát biểu nhận xét rất sâu sắc, mô tả toàn cảnh những khó khăn và bước đường nghiên cứu mà NCS phải vượt qua, giáo viên cũng đánh giá rất cao nỗ lực nghiên cứu của NCS và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng vượt bậc mà NCS đã đạt được dưới sự định hướng của tập thể giáo viên hướng dẫn và góp ý chỉ bảo của các nhà khoa học.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của NCS, thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Nguyễn Văn Thiên đạt 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS và công nhận nghiên cứu sinh đạt học vị Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học thư viện.

Thay mặt cho cơ sở đào tạo TS. Nguyễn Thị Việt Hương đã đánh giá cao nỗ lực nghiên cứu của NCS Nguyễn Văn Thiên và khẳng định thành công của luận án là minh chứng rõ nét về chất lượng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa NCS Nguyễn Văn Thiên

PGS.TS. Trần Thị Minh Nguyệt cũng đã phát biểu chúc mừng NCS và cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm theo sát và động viên để định hướng hoạt động cho công tác đào tạo Sau đại học.

Xúc động và tự hào, NCS Nguyễn Văn Thiên đã tri ân sự giúp đỡ của các thầy cô hướng dẫn khoa học, nhà trường, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình – nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho NCS vinh dự đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.

Một vài hình ảnh lễ bảo vệ:

TS. Lê Thu Hà đọc quyết định thành lập hội đồng

Hội đồng, NCS và GVHD chụp ảnh lưu niệm tại lễ bảo vệ

 

Tin: NHN

Ảnh: Ngọc Nam

 

Admin3    
Lượt xem: 1024
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 1.845.892