Đang thực hiện

Top banner

Lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp lớp Văn hoá Du lịch tại TP Huế

Đăng ngày: 28/06/2010

(ĐHVH) - Khoá học 2006 – 2010, Khoa Văn hoá Du lịch Trường Đại học Văn hoá Hà Nội có một buổi bảo vệ tốt nghiệp hết sức đặc biệt, đó là lễ bảo vệ cho 21 sinh viên của Khoa được tổ chức tại Trường Trung học Văn hoá Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, nằm giữa cố đô Huế, một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Đây là lớp đại học hệ chính quy ngành Văn hoá Du lịch đầu tiên được Trường Đại học Văn hoá Hà Nội tuyển sinh và đào tạo ở địa phương.

Sinh viên tự tin trình bày kết quả nghiên cứu trước hội đồng

Với tinh thần học tập chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu, 21 em trên tổng số 34 sinh viên đã đủ điều kiện viết khoá luận tốt nghiệp và hoàn tất bài tập lớn của mình đúng hạn để chuẩn bị tốt cho buổi bảo vệ được tổ chức trong 2 ngày 17 – 18/6/2010.

Được sống và học tập tại một trung tâm du lịch lớn của cả nước nên phần lớn các đề tài của sinh viên tập trung nghiên cứu các hoạt động du lịch diễn ra tại cố đô Huế, hoạt động kinh doanh tại các cơ sở du lịch và vấn đề khai thác giá trị văn hoá của cố đô phục vụ cho sự phát triển du lịch của Thừa Thiên Huế như: “Đêm Hoàng Cung, một sản phẩm văn hoá du lịch đặc sắc của cố đô Huế”; “Xây dựng và phát triển thương hiệu Festival Huế”; “Các loại hình du lịch trên sông Hương”; “Phát triển du lịch sinh thái trên sông Ngự Hà - Thành phố Huế”; “Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch của khách sạn Century Riverside Huế”…

Hồi đồng chấm khoá luận tốt nghiệp

Các thành viên trong hội đồng chấm khoá luận tốt nghiệp đều là những thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu văn hoá du lịch và hoạt động thực tiễn tại các cơ sở nghiên cứu văn hoá và du lịch, như PGS.TS Trần Nhoãn, TS. Dương Văn Sáu, Th.s Bùi Thanh Thuỷ, Th.s Lê Thị Toán - Trưởng phòng nghiệp vụ TTBTDT cố đô Huế, Th.s Trần Đình Hằng - Chuyên viên Phân viện Nghiên cứu Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam tại Huế. Hội đồng đã đưa ra những trao đổi, ý kiến đóng góp rất xác đáng đối với các khoá luận của sinh viên để giúp những nghiên cứu này có tính ứng dụng cao nhất trong hoạt động thực tiễn.

Sinh viên trả lời câu hỏi của Hội đồng

Bao trùm trong suốt buổi bảo vệ là không khí trao đổi học thuật cởi mở giữa hội đồng, các đại biểu và sinh viên… Nhìn chung, các khóa luận tốt nghiệp đều đạt chất lượng tốt, giải quyết khá trọn vẹn những vấn đề đặt ra với những giải pháp mang tính khả thi. Kết quả đó thể hiện tinh thần nghiên cứu nghiêm túc của sinh viên và sự định hướng sát sao của giáo viên, đóng góp một phần vào sự phát triển khoa học của Văn hoá Du lịch; cung cấp những tư liệu quý phục vụ quá trình giảng dạy và học tập của cán bộ giáo viên và sinh viên của khoa.

Chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên hướng dẫn

Tham dự buổi bảo vệ còn có rất nhiều phụ huynh, bạn bè, người thân và các doanh nghiệp nơi các sinh viên của khoa đang công tác; điều đó đã tạo nên một không khí trang trọng nhưng không kém phần vui vẻ, thân mật.

Tập thể thầy và trò lớp Văn hoá Du lịch - TP Huế

Sau 2 ngày làm việc tích cực của thầy và trò trong không khí sôi nổi nghiêm túc của một sinh hoạt khoa học, buổi bảo vệ tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp với 21/21 sinh viên đạt kết quả xuất sắc. Thay mặt cho Hội đồng, TS. Dương Văn Sáu đã tổng kết đợt bảo vệ khoá luận tốt nghiệp, khen ngợi tinh thần và thành tích học tập của sinh viên và cảm ơn Trường Trung học Văn hoá Nghệ thuật Thừa thiên Huế đã phối hợp chặt chẽ với Khoa Văn hoá Du lịch, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội trong sự nghiệp đào tạo nhân lực ngành du lịch và mong muốn tiếp tục được liên kết với Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp theo. Với sự thành công của lễ bảo vệ, hy vọng các tân cử nhân Văn hoá Du lịch sẽ giữ mãi ấn tượng tốt đẹp về Khoa, về trường trên mọi nẻo đường đất nước trong hành trình lập nghiệp của mình.

 

Tin và ảnh: ThS. Bùi Thanh Thuỷ

 Admin3

Lượt xem: 9022
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.759.058